Nắp đồng hồ là gì? Có những loại nắp đồng hồ nào?

0
44

Hiện nay đồng hồ đang là một món đồ trang sức không thể thiếu của nhiều người. Việc vệ sinh cho chiếc đồng hồ cũng như việc thay pin được xem là khá đơn giản, tuy nhiên làm cách nào để mở đồng hồ đeo tay mới là điều quan trọng. Sau đây chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về cách mở đồng hồ đeo tay, đặc biệt là phần nắp đồng hồ mà không cần công cụ chuyên dụng tại nhà nhé.

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/10/quy-tac-cho-cac-ban-nu-chon-mua-ong-ho.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2018/10/li-do-ban-nen-chon-ong-ho-nam-casio.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/10/chi-tiet-ong-ho-orient-star-sel05001s0.html

 

1. Nắp đồng hồ là gì? Có những loại nắp đồng hồ nào?

Nắp đồng hồ hay còn được gọi với cái tên khác là nắp lưng, caseback, back. Nó là một miếng kim loại có dạng tròn được đặt ở phía sau của mặt đồng hồ. Bất cứ khi nào bạn muốn làm gì với chiếc đồng hồ của mình bạn cần phải mở được nó ra.

cách mở đồng hồ đeo tay

Hiện nay có 3 loại nắp đồng hồ phổ biến đó là nắp vặn, nắp ép và nắp ốc trong đó nắp ốc là khó nhằn nhất khi bạn không có dụng cụ chuyên dụng là van mở đáy. Mặc dù vậy, chúng ta vẫn có thể sử dụng một số vật dụng rất dễ tìm ở nhà như cây lăn bụi, dây thun,.. để mở nắp đồng hồ.

2. Những cách mở đồng hồ đeo tay đơn giản

Sau đây là 5 cách mở nắp đồng hồ phổ biến có thể làm tại nhà. Tuy nhiên trước khi tiến hành mở nắp chúng ta cần có bước chuẩn bị trước khi mở nắp đồng hồ như:

– Bạn cần tháo chiếc dây đồng hồ ra trước, đối với đồng hồ dây vải, dây da hoặc các loại dây có thể tháo rời thì bạn chỉ cần mở khóa 2 đầu là xong.

– Còn đối với đồng hồ dây kim loại, bạn nên tháo phần dây kim loại để thuận tiện cho việc mở nắp.

mở đồng hồ đeo tay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.