Giới thiệu tổng quát về thương hiệu đồng hồ Tudor

0
49

“Trong vài năm trở lại đây, tôi đã cân nhắc ý tưởng về việc sản xuất một chiếc đồng hồ có mức giá phù hợp với đa số người dùng hơn Rolex. Tuy vậy, nó vẫn phải đáp ứng được tát cả những tiêu chuẩn đã khiến cho Rolex trở nên nổi tiếng. Tôi đã quyết định tạo nên một công ty mới, và công ty đó có tên là Tudor Watch Company.”

 

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/10/tinh-nang-cua-mau-ong-ho-g-shock-gst.html

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/10/ong-ho-nam-casio-g-shock-gmw-b5000kl.html

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/10/tim-hieu-thuong-hieu-ong-ho-geneva-thuy.html

 

Đó là ngày 6/3/1946 và Hans Wilsdorf chính là người đã nói ra những lời ở trên. Trong lời tuyên bố này, ông không chỉ tiết lộ về cái tên Tudor mà còn cả về chiến lược kinh doanh của hãng.

Ý tưởng của ông rất đơn giản nhưng cũng thật sự đúng đắn, vì lúc đó thị trường đồng hồ đang thật sự bùng nổ. Công chúng đã sẵn sàng đón nhận những thương hiệu đồng hồ tầm trung vì họ biết rằng những chiếc đồng hồ này vẫn đạt được tất cả những tiêu chuẩn cao cấp của Rolex.

Thực tế là cái tên Tudor đã xuất hiện từ năm 1926 khi được đăng ký bởi Hans Wilsdorf, nhưng phải mất tới 20 năm để ông chính thức sử dụng cái tên này.

Năm 1952, mẫu đồng hồ Tudor Oyster Prince được giới thiệu

Đồng hồ Tudor Oyster Prince

Mẫu đồng hồ Submariner đầu tiên của Tudor được giới thiệu vào năm 1954, mẫu đồng hồ này còn được gọi là “Big Crown” vì núm chỉnh giờ có kích thước lên tới 8mm. Mẫu Tudor Submariner mang phần lớn đặc điểm của Rolex (vỏ và dây Oyster), điểm khác biệt là bộ máy Tudor 390 bên trong.

Kết quả hình ảnh cho Đồng hồ Tudor Oyster Prince

 Đồng hồ Tudor Submariner Ref. 7923

Trong khoảng 1964-1966, mẫu Tudor Prince Submariner (ref. 7928) được sản xuất cho Hải quân Hoa Kỳ, đây là phiên bản đầu tiên có tai bảo vệ núm chỉnh giờ trên vỏ đồng hồ.

Một mẫu đồng hồ quan trọng khác của Tudor là Tudor Chronograph Oysterdate ra mắt vào năm 1970.

 Đồng hồ Tudor Submariner Ref. 9401

Có thể nói Tudor trong một khoảng thời gian dài là một “phiên bản Rolex giá rẻ”, và ngày nay thì chất của Rolex vẫn xuất hiện rất nhiều trong các mẫu đồng hồ Tudor. Tuy vậy, họ đang thay đổi mạnh mẽ để thoát khỏi cái bóng khổng lồ của người anh Rolex.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.