Đôi nét về cỗ máy Quartz trên đồng hồ Bulova

0
35

 

Nếu như hãng đồng hồ Citizen nhắc tới công nghệ năng lượng ánh sáng Eco-drive như một niềm tự hào; Tissot nhắc đến những cỗ máy cơ Automatic với thời gian trữ cót lên đến 80h với phong thái của kẻ dẫn đầu thì hãng đồng hồ Bulova lại mang trong mình niềm tự hào về cỗ máy cổ điển có hiệu suất cao nhất trên thế giới.

 

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2019/02/tinh-nang-inh-vi-gps-tren-ong-ho-g.html

https://donghocasiochinhhangankhanh.blogspot.com/2019/02/ki-niem-bo-suu-tap-ong-ho-nigo-kibe-g.html

https://casiowatchvietnam.blogspot.com/2019/02/an-tuong-voi-ve-ngoai-ca-tinh-tren.html

 

Tính đến nay, thương hiệu  đồng hồ Bulova sở hữu cho mình 3 cỗ máy Quartz đỉnh cao bao gồm CURV; Bulova Precisionist và Bulova UHF (Ultra High Frequency – Tần Số Cực Cao). Theo đó, cả ba phiên bản đồng hồ Quartz này của Bulova đều sở hữu hiệu suất lên đến 262 kHz và cho độ chính xác lên đến từng giây mỗi năm.

Cùng Đồng Hồ Tân Tân điểm danh 3 cỗ máy Quartz đình đám của thương hiệu đồng hồ Bulova nhé:

a.Cỗ máy Bulova CURV

Bulova CURV là cỗ máy Quartz đỉnh cao của thương hiệu đồng hồ Bulova với công nghệ và kỹ thuật chế tác cực kỳ phức tạp. Những thiết kế Bulova sở hữu cỗ máy CURV đã mở đầu cho kỷ nguyên đồng hồ Quartz kim trôi trên thế giới.

Cỗ máy CURV trên đồng hồ Bulova sở hữu 11 chân kính hoạt động ở hiệu suất cao có mức rung động ở tốc độ 262 kHz nói một cách dễ hiểu hơn là cứ một giây trôi qua cỗ máy này sẽ tạo ra khoảng 262.000 rung động.

 

Số rung động này được đánh giá là cao gấp 8 lần so với những mẫu đồng hồ Pin bình thường và vượt xa cả những mẫu đồng hồ Automatic kinh điển nhất trên thế giới.

Thiết kế của những cỗ máy CURV trên đồng hồ Bulova được uốn cong với đường viền cổ tay. Giúp tiết chế độ dày vỏ đồng hồ cùng như tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn cho các quý ông khi đeo đồng hồ mà không sợ bị rít tay do mồ hôi hay khó chịu vì chật chội.

Một điểm đặc biệt nữa trên cỗ máy CURV đó chính là thiết kế kim trôi (một khái niệm chỉ có trên những mẫu đồng hồ Automatic) hoạt động liên tục với độ chính xác được tính bằng giây mỗi năm.

b.Cỗ máy Bulova Quartz Precisionist

Bulova Quartz Precisionist là phiên bản cải tiến của cỗ máy Bulova CURV sở hữu hiệu suất 262kHz, có thiết kế kim trôi cực đỉnh di chuyển nhanh hơn gấp 8 lần đồng hồ Quartz bình thường.

Kết quả hình ảnh cho Cỗ máy Bulova Quartz Precisionist

 

Chưa dừng lại ở đó, cỗ máy Precisionist trên đồng hồ Bulova Quartz còn được trang bị mức chống nước 300m tương đương với 30bar. Đây là mức chống nước tối đa vô cùng hiếm hoi chỉ được trang bị trên những mẫu đồng hồ lặn chuyên nghiệp mà thôi.

Qua đó, hãng đồng hồ Bulova như đang khẳng định và thách thức các thương hiệu đồng hồ trên thế giới về công nghệ và cỗ máy Quartz đỉnh cao của mình. Bulova Quartz Precisionist không chỉ mạnh mẽ, chính xác mà còn sở hữu khả năng chịu áp suất vượt trội hàng đầu thế giới.

c. Bulova UHF (Ultra High Frequency – Tần Số Cực Cao)

Cỗ máy đồng hồ Bulova UHF là một trong những cỗ máy Pin 3 ngạnh siêu việt nhất của thương hiệu đồng hồ nước Mỹ – Bulova.

Bên cạnh những thông số kỹ thuật ấn tượng như 2 cỗ máy Quartz CURV và Precisionist cỗ máy Bulova UHF còn được trang bị tần số cực cao với dao động trên 32 kHz của tinh thể thạch anh thường.

Để tạo ra tần số dao động đạt đến mức độ cực cao mà không gây ảnh hưởng đến cách chi tiết máy cũng như độ chính xác của những mẫu đồng hồ Bulova chính hãng UHF khi hoạt động. Hãng đồng hồ Bulova đã thay đổi hình dáng của những viên tinh thể thạch anh thành dạng cộng hưởng xoắn (đinh ba) thay vì hình dạng âm thoa (chữ Y) thông thường.

Việc thay đổi hình dạng của tinh thể thạch anh trên những cỗ máy Bulova Quartz UHF đã thực sự phát huy tác dụng cho những dao động của tinh thể thạch anh trong đồng hồ không chỉ nhanh hơn, đều đặn hơn mà còn vô cùng ổn định và ít bị tác động bởi các yếu tố khác như shock..

Nếu như tần số di chuyển của kim giây trên đồng hồ Quartz là 1 lần/giây (1 lần bằng với 1 dao động); kim giây của đồng hồ Tissot cơ là 6-8 lần/giây (1 lần bằng 6 hoặc 8 dao động). Thì kim giây trên đồng hồ Bulova Quartz cho tần số di chuyển là 16 lần/ giây (16 dao động).

Với con số ấn tượng này, Bulova xứng đáng với danh hiệu hãng đồng hồ tạo nên những màn trình diễn kim trôi ấn tượng nhất trên thế giới. Chỉ việc tưởng tượng tần số di chuyển của kim giây trên đồng hồ Bulova nhanh gấp đôi so với đồng hồ Tissot là bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy vẻ đẹp và tốc độ lướt siêu mịn của kim trôi trên đồng hồ Bulova cuốn hút đến nhường nào.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.