Điều mà các quý cô cần chú ý khi chọn mua đồng hồ cơ cho mình

0
37

Đồng hồ cơ nữ là một phụ kiện tinh tế và mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, khi mua đồng hồ, chị em thường không quan tâm đến những vấn đề quan trọng, dẫn đến “tiền mất tật mang”.

1. Đồng hồ cơ nữ bạn chọn thuộc loại nào?

Đồng hồ cơ được cung cấp năng lượng từ dây cót và không cần gắn pin. Có 2 loại đồng hồ cơ chính, mỗi loại cần bạn chú ý lên dây cót theo những cách khác nhau:

Handwinding (lên dây cót bằng tay): đối với loại này, bạn cần lên dây cót bằng cách vặn núm chỉnh giờ khoảng 10 -15 vòng. Việc lên dây cót phải thực hiện đều đặn hàng ngày thì đồng hồ mới đủ năng lượng để hoạt động bình thường.

đồng hồ cơ nữ Ogival

Automatic (lên dây cót tự động): đây là loại đồng hồ tự động lên dây cót nhờ chuyển động của cánh tay. Tuy nhiên, đồng hồ chỉ chạy tốt khi bạn đeo thường xuyên.

2. Khả năng chịu nước của đồng hồ cơ nữ như thế nào?

Khi đeo đồng hồ cơ, các chị em phải làm nhiều việc chạm nước như nấu nướng, dọn dẹp hay đi bơi, chơi thể thao. Do vậy khả năng chịu nước của đồng hồ đáng được quan tâm hàng đầu.
Thông số chỉ độ chịu nước của đồng hồ được in ngay trên mặt số hoặc khắc ở mặt sau. Các thông số được hiểu như sau:

Đồng hồ Seiko

Mẫu đồng hồ 50M cho phép người đeo có thể rửa tay, đi bơi 

30M, 3ATM, 3BAR (hoặc chỉ ghi là Water Resistance): chỉ chịu nước ở mức đi mưa, rửa tay.

50M, 5ATM, 5BAR: cho phép người đeo đi bơi.

100M, 10ATM, 10BAR: cho phép người đeo đi bơi, lặn không có bình dưỡng khí, nhưng tránh chơi các môn thể thao mạnh dưới nước như lướt sóng…

Trên 200M, 20ATM, 2BAR: có thể đeo đồng hồ khi chơi thể thao mạnh dưới nước.

độ chịu nước của đồng hồ cơ nữ

Bảng đối chiếu độ chịu nước của đồng hồ cơ nữ 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ các thông số trên đồng hồ cơ nữ chính hãng mới phản ánh chính xác độ chịu nước của nó, còn những loại đồng hồ fake, nhái thì đều không đáng tin.

3. Mặt kính đồng hồ cơ nữ có bền không?

Một đặc điểm rất quan trọng ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của đồng hồ cơ chính là chất lượng của mặt kính. Bạn cần biết rõ mặt kính có khả năng chống xước và va đập ra sao để bảo quản hợp lí.

Mặt kính đồng hồ có nhiều loại:

Kính sapphire, gồm:

Mặt kính sapphire tráng mỏng: đây thực chất là loại kính thường được tráng một lớp sapphire mỏng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, lớp sapphire sẽ phai đi, chỉ còn lại lớp kính dễ xước do va chạm nhẹ. Đây là loại thường sử dụng cho đồng hồ fake.

Mặt kính sapphire tráng dày: loại này tương tự như kính sapphire tráng mỏng nhưng lớp sapphire dày hơn và lâu phai hơn.

Mặt kính sapphire nguyên khối: đây là loại có độ cứng rất tốt, chỉ thua kim cương và chịu được va đập mạnh. Thông thường chỉ có đồng hồ chính hãng mới lắp loại kính này.

Mặc dù kính sapphire có độ cứng tốt nhưng vẫn có thể  bị xước do kim cương. Vì vậy, bạn cần chú ý bọc đồng hồ bằng vải mềm khi để chung với các loại trang sức có gắn đá quý.

Kính Hardlex Glass: đây là loại kính cứng, tuy không cứng bằng sapphire nhưng cũng chịu va đập tốt và khó xước hơn loại sapphire tráng mỏng.

so sánh các loại kính đồng hồ cơ nữ

 Nói chung, khi mua đồng hồ cơ nam đẹp hay đồng hồ cơ nữ đẹp, ngoài giá cả, bạn cần biết rõ những đặc điểm và thông số kĩ thuật để có cách sử dụng và bảo quản hợp lí. Đặc biệt, cần đến những cửa hàng đồng hồ chính hãng uy tín để tránh bị lừa mua phải đồng hồ fake, vừa đắt vừa kém chất lượng.

Tham khảo các bài viết khác tại đây:

https://donghothuysichinhhanggiare.blogspot.com/2018/11/nhung-chiec-ong-ho-automatic-ma-cac-quy.html

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/11/tim-hieu-g-shock-gr-b100gb-1a-va-gwg.html

https://donghogshockgiare-chinhhang.blogspot.com/2018/11/ong-ho-g-shock-danh-cho-quan-oi-co-muc.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.