CÔNG DỤNG CỦA VÀNG TRONG ĐỒNG HỒ QUARTZ

0
47

Dùng vàng để trang trí, làm đẹp, tăng giá trị có thể không cần thiết nhưng đồng hồ Quartz lại khó có thể thiếu vắng sự có mặt của vàng nguyên chất hoặc hợp kim vàng hàm lượng cao bởi vì công dụng của vàng trong đồng hồ Quartz đó là tham gia xây dựng bộ máy Quartz.

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/10/kham-pha-thiet-ke-mau-ong-ho-op99141.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/10/anh-gia-ong-ho-tissot-pr-100-gent-cosc.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/10/anh-gia-ong-ho-longines-presence.html

 Vàng vô cùng cần thiết cho bộ máy, là một vật liệu quan trọng làm nên chất lượng của đồng hồ Quartz.

 Tỷ lệ của vàng trong khối lượng của bộ máy cực kỳ nhỏ bé nhưng nếu không có nó thì xem như những thứ khác có tốt đến đâu cũng thành không tốt.

 Tính đến hiện tại sự tồn tại của vàng trong đồng hồ quartz cũng khó mà thay thế bởi bất cứ vật liệu nào.

 

VÌ SAO ĐỒNG HỒ QUARTZ CẦN VÀNG

  Điều đầu tiên chúng ta cần phải biết đó là các ngành công nghiệp điện tử là ngành sử dụng vàng đứng thứ hai thế giới chỉ sau ngành trang sức và đồng hồ Quartz chính là một sản phẩm điện tử.

  Toàn ngành điện tử có ít nhất hơn 200 tấn vàng được dùng mỗi năm trên thế giới. Bản chất trơ chống ăn mòn, độ dẫn điện cao và điện trở thấp là các công dụng của vàng trong đồng hồ Quartz nói riêng và trong các sản phẩm điện tử nói chung.

 

VÀNG ĐƯỢC DÙNG Ở ĐÂU TRONG MÁY QUARTZ

– – – Tuy các linh kiện điện tử được sử dụng trong đồng hồ Quartz rất riêng biệt so với sản phẩm điện tử khác nhưng về nguyên tắc vẫn là các chip, vi mạch điện tử và tất cả đồng hồ Quartz cần được trang bị với một tinh thể thạch anh hình chữ U để tạo ra tần số dao động cần được dát vàng để hạ thấp tần số cộng hưởng (một trong hai thanh rung sẽ khiến thanh còn lại rung theo).

 

 

– – – Tiếp đến, vàng cũng được sử dụng như mối hàn, phần tiếp xúc trên các mạch CMOS tích hợp (thường là một bộ vi xử lý) và được sử dụng để điều khiển động cơ bước trong đồng hồ đeo tay quartz chạy kim hoặc một màn hình tinh thể lỏng trong đồng hồ điện tử.

– – – Vàng nguyên chất rất dẻo, mềm mại, có thể dát cực mỏng và dễ dàng tạo thành mối hàn lạnh do đó vàng và các bộ phận mạ vàng mạ có thể được tham gia vào mối hàn dây (phương pháp hàn ép nhiệt thermocompression bonding – TC).

 

 

– – – Bảng mạch in (PCB) âm thanh cũng được mạ vàng để tránh mạch bằng kim loại đồng bị ăn mòn và nâng cao độ bền của mối hàn. Ở nhiều bộ máy quartz cao cấp, các nhà sản xuất còn mạ vàng chống ăn mòn cho vị trí nằm dưới pin.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.