Citizen Eco Drive BJ7071-54E – Thiết kế đậm phong cách thể thao

0
98

Đã khá lâu rồi tôi không viết đánh giá về đồng hồ, phần vì bận rộn với công việc, phần cũng chưa có con đồng hồ mới nào đeo lên tay để cảm nhận. Vừa rồi, được vợ tặng cho chiếc đồng hồ, không rõ ý tứ mà vợ gửi gắm là gì hay đơn giản là nịnh chồng, nhưng với người ưa xê dịch, di chuyển nhiều như tôi, đeo một chiếc đồng hồ Citizen Eco – Drive BJ7071-54E có chức năng GMT trên tay là đi để trở về. 

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/11/co-nen-mua-hang-hoa-xach-tay-hay-khong.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/11/ac-iem-ong-ho-citizen-mechanical-nh8350.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2018/11/ong-ho-longines-l49084976-thiet-ke-am.html

Thiết kế khỏe khoắn, mạnh mẽ mang đậm phong cách thể thao
Kết quả hình ảnh cho BJ7071-54E


Citizen Eco – Drive BJ7071-54E

Cảm nhận đầu tiên của tôi về chiếc đồng hồ GMT BJ7071-54E đó là đậm chất thể thao và phi công, lại sử dụng bộ máy Eco –Drive vô cùng thân thiện với môi trường. Đây là chiếc đồng hồ có thiết kế size mặt hầm hố lên đến 45mm, khá kén tay người đeo. Bạn phải đảm bảo tay bạn có chu vi cổ tay từ 17cm trở lên thì mới có thể đeo vừa đẹp chiếc đồng hồ này.

Thoạt nhìn, nó còn khá giống với Tachymeter đo tốc độ và khoảng cách trên các dòng đồng hồ đua xe, tuy nhiên, chiếc BJ7071-54E sở hữu đầy đủ những tính năng của một chiếc đồng hồ phi công: đo thời gian bay, tốc độ, và quãng đường di chuyển. Cộng thêm tính năng GMT, chiếc đồng hồ này sở hữu tất cả những gì cần có để đảm bảo bạn không chỉ có thể theo dõi thời gian trong khi đang bay mà còn theo dõi thời gian sau khi hạ cánh ở vùng đất mới.

Có ưu ắt có khuyết, nhược điểm của phiên bản này chính là size to và thiết kế mặt số rối. Song, cảm nhận của cá nhân tôi, Citizen đã khắc phục phần nào hạn chế này khi sử dụng tone màu đỏ điểm xuyết để làm nổi bật, cũng như để dễ dàng quan sát giờ GMT hơn.  Kim GMT cũng được thiết kế đặc biệt khi thân kim gần như chìm xuống hòa lẫn với mặt đồng hồ, chỉ nổi lên đầu kim hình tam giác làm nhiệm vụ, phần nào làm mặt số trông thoáng hơn. Cũng giống với nhiều mẫu đồng hồ thể thao khác, kim và vạch số cũng được thiết kế to và được phủ một lớp dạ quang giúp người nhìn dễ quan sát giờ hơn trong điều kiện thiếu ánh sáng. Đây cũng là thiết kế gần như bắt buộc trên những chiếc đồng hồ thể thao, đồng hồ lặn hay đồng hồ phi công.

Có thể nhiều người chiếc đồng hồ này sử dụng kính sapphire thay vì kính cứng. Tuy nhiên, để giảm chi phí của đồng hồ mà vẫn giữ được chất lượng thì đây là cách tốt nhất mà Citizen và Seiko đã áp dụng và rất thành công, khi biến những chiếc đồng hồ xa xỉ có nhiều tính năng trở nên gần gũi với người dùng hơn. Về cá nhân tôi, kính cứng cũng được, kính sapphire cũng được, tôi không quá khắt khe trong việc đồng hồ sử dụng kính gì, vì không có loại kính nào là hoàn hảo tuyệt đối; may mắn nếu bị xước, thì chiếc đồng hồ này cũng dễ đánh bóng hơn kính sapphire nhiều và trong nhá

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.