SHB Đà Nẵng và những điểm yếu cần khắc phục

0
83

Kể từ ngày chuyển về thi đấu tại Hòa Xuân, SHB Đà Nẵng đã trình diễn một lối chơi khá mềm mại, được tổ chức bài bản với ý đồ rõ ràng hơn. Đó có thể coi là một tín hiệu đáng mừng khi mà HLV Lê Huỳnh Đức mạnh dạn trong việc trẻ hóa lực lượng. Tuy nhiên mọi thứ đều có 2 mặt của nó, việc sử dụng cầu thủ trẻ lại dẫn đến một thực tế là đội bóng thường tỏ ra thiếu bản lĩnh trong những điều kiện thi đấu khó khăn. Và đây chính là nguyên nhân lớn nhất khiến SHB Đà Nẵng bỏ lỡ rất nhiều cơ hội có điểm để hiện thực hóa mục tiêu top 3 của mình ở mùa giải năm nay.

“Các cầu thủ của tôi, đặc biệt là hàng tiền vệ thường tỏ ra thiếu tự chủ mỗi khi gặp phải áp lực, điều này khiến đội bóng đánh mất lối chơi và thường xuyên bị đối phương ghi bàn vào những phút cuối” – HLV Lê Huỳnh Đức chia sẻ.

Bên cạnh đó HLV Lê Huỳnh Đức cũng thẳng thắn thừa nhận hàng phòng ngự vô cùng bất ổn nếu vắng Ezequiel Brítez. Và trận đấu gặp CLB Hà Nội là một ví dụ. Khi không có sự phục vụ của trung vệ này, SHB Đà Nẵng thủng lưới 2 bàn dù được đá hơn người.

Động thái tích cực và hiệu quả nhất để giải quyết tình thế chính là việc SHB Đà Nẵng đã kịp thời đưa về tân binh Gramoz Kurtaj cầu thủ được HLV Lê Huỳnh Đức đặt niềm tin là đủ khả năng khỏa lấp những điểm sung yếu. Vào ngày 02/7, SHB Đà Nẵng sẽ làm khách tại Bình Dương và trận đấu này chính là một phép thử thực tế nhất về phương án mà Lê Huỳnh Đức đã lựa chọn.

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.