HLV Petrovic được “giơ cao đánh khẽ” nhờ… Công Vinh?

0
84
Việc LĐBĐ Việt Nam “giơ cao đánh khẽ” với lỗi tái phạm của HLV Petrovic (Thanh Hóa) có liên quan gì tới việc chỉ nhắc nhở quyền chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh ở vòng đấu trước?

Nhiều người bất ngờ khi LĐBĐ Việt Nam công bố quyết định của Ban Kỷ luật đối với HLV Petrovic của CLB Thanh Hóa, theo đó ông thầy gốc Nam Tư chỉ bị cảnh cáo và phạt tiền 10 triệu đồng do “có lời nói không chuẩn mực” tại họp báo sau trận thua ngược Than Quảng Ninh vòng 22 cuối tuần qua.

Ông Petrovic đã nói gì? Qua lời phiên dịch viên, giới truyền thông biết được HLV Petrovic chỉ trích công tác trọng tài, rằng: “Các đội khác luôn nhận được rất nhiều quả phạt đền trong khi Thanh Hóa bị phạm lỗi trong vòng cấm thì lại không nhận được phạt đền”. Và đáng nói hơn, HLV này còn mỉa mai ban tổ chức giải: “Tôi nghĩ sang năm, trước khi khai mạc ban tổ chức giải nên công bố trước đội vô địch để các đội còn lại biết mà tranh chấp vị trí thứ hai, thứ ba…”.

HLV Petrovic duoc "gio cao danh khe" nho... Cong Vinh?

Mức kỷ luật cảnh cáo, phạt 10 triệu đồng với lỗi tái phạm của HLV Petrovic bị cho là nhẹ

Một thành viên ban tổ chức đã rất bức xúc vì cho rằng đó là phát ngôn xúc phạm, và rằng phát ngôn đó phần nào được “nói giảm” qua lời phiên dịch viên trong khi lời lẽ của ông thầy gốc Nam Tư (được bộ phận truyền thông của ban tổ chức ghi lại) còn quá đáng hơn.

Cần phải nhắc lại rằng, tại vòng 10, HLV Petrovic đã bị phạt 10 triệu đồng, “treo giò” 2 trận cũng vì phát ngôn thiếu kiềm chế hướng vào trọng tài khi đội nhà không được hưởng phạt đền phút 80 (trận thua CLB Hà Nội 1-2). Và lẽ thường, lỗi tái phạm cần phải xử lý nặng hơn.

Vậy tại sao VFF “chỉ” cảnh cáo và phạt tiền HLV Petrovic?

HLV Petrovic duoc "gio cao danh khe" nho... Cong Vinh?Vòng trước, Công Vinh “nói kháy” VFF, BTC giải và trọng tài Việt Nam nhưng chỉ bị nhắc nhở

Một tuần trước vi phạm của ông Petrovic, V-League 2017 cũng bị mỉa mai sau một tình huống penalty cuối trận, và chủ nhân những lời lẽ đó là quyền Chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh.

“Mỗi quyết định sai sót nghiêm trọng như thế của các trọng tài sẽ ảnh hưởng rất lớn. Chúng ta có thể học Malaysia để thuê trọng tài ngoại. Nếu VFF không đủ tiền thuê thì chúng tôi sẵn sàng kêu gọi nhà tài trợ để giúp đỡ về kinh phí”, ông Lê Công Vinh bức xúc nói về tình huống cầu thủ đội nhà ngã trong vòng cấm đối phương nhưng trọng tài không cho phạt đền”.

Nhiều người đã nghĩ về án kỷ luật ông Lê Công Vinh từ VFF. Thế nhưng đã không có án phạt nguội nào từ Ban kỷ luật VFF, trong khi ban tổ chức giải chỉ gửi văn bản nhắc nhở (dù trước đó đã nhắc nhở vì phát ngôn thiếu chuẩn mực hướng vào trọng tài ở vòng 5).

Phải chăng sự nương nhẹ cho ông Lê Công Vinh ở vòng trước là “cơ sở” dẫn đến quyết định “giơ cao đánh khẽ” HLV Petrovic ở vòng này, dù cả hai đều có phát ngôn mỉa mai ban tổ chức giải sau một tình huống trọng tài không cho “ăn” penalty và đều là lỗi tái phạm?

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.