Fan 8live đưa tin: Ed Woodward: M.U không cần danh hiệu để kiếm tiền

0
112

Trong buổi họp thường quý với các cổ đông của M.U mới đây, Phó Chủ tịch điều hành Ed Woodward đã tuyên bố rằng: “Phong độ không thực sự ảnh hưởng đối với những gì chúng ta có thể làm được ở khía cạnh thương mại”.
Xem thêm: cá cược
Phát biểu của Ed Woodward hoàn toàn đúng, với những con số chính xác. Trong 3 tháng đầu năm 2018, M.U có tổng doanh thu là 137,5 triệu bảng – tăng hơn 10 triệu bảng, tương đương 8.1% so với cùng kì năm ngoái. Lý do dẫn đến sự tăng vọt này, đó là M.U có thêm 1 trận đấu trên sân nhà, và thêm 2 trận được truyền hình trực tiếp trong quý I năm nay. Cùng với đó, bản hợp đồng Alexis Sanchez ở tháng Giêng cũng tạo ra những ảnh hưởng tích cực, thu hút nhiều quỹ tài trợ hơn.
Woodward đang rất lạc quan về tình hình tài chính M.U
Hơn thế nữa, Ed Woodward còn dự đoán khả năng tổng doanh thu của M.U đến hết tháng 6 sẽ rơi vào khoảng 575-585 triệu bảng, và lợi nhuận cơ bản khoảng 175 triệu bảng.
Ed Woodward cũng khẳng định rằng phương tiện truyền thông của M.U đang hoạt động rất hiệu quả. Ứng dụng MUTV đang dẫn đầu ở 36 quốc gia trên thế giới, và là kênh thể thao phát triển nhanh nhất trên Youtube. “Ngay tuần đầu tiên, ứng dụng này vượt qua Dallas Cowboys” – Woodward nhấn mạnh, “và tuần thứ 2, nó vượt qua New York Yankees. Nó lớn hơn bất kỳ kênh thể thao nào của Mỹ”.

Theo kết quả xếp hạng của hãng định giá thương hiệu tài chính độc lập Brand Finance Football, M.U tiếp tục dẫn đầu danh sách các CLB bóng đá có giá trị thương hiệu hàng đầu thế giới năm thứ 3 liên tiếp.

Ở Premier League mùa giải 2017-2018, M.U dù không giành chức vô địch nhưng vẫn nhận được nhiều tiền thưởng nhất. Theo cách phân chia tiền thưởng của BTC Premier League, mỗi CLB sẽ nhận được khoản thưởng cứng là 79,15 triệu bảng. Trong khi đó, với mỗi thứ hạng cao hơn trên BXH, các CLB sẽ nhận được khoảnh chênh lệch 1,14 triệu bảng. Tiền bản quyền truyền hình được phân chia theo số trận tường thuật trực tiếp của các đội.
M.U nhận ít hơn Man City 1,14 triệu bảng nhưng lại được hưởng nhiều tiền bản quyền truyền hình hơn. Đội chủ sân Old Trafford đã được hai đài truyền hình BT Sport và Sky Sports tường thuật 28 trận và nhận 32,9 triệu bảng. Man City được tường thuật 25 trận và hưởng 29,48 triệu bảng. Theo đó, tổng tiền thưởng của M.U ở mùa giải năm nay lên tới 148,91 triệu bảng, cao hơn so với Man City – 147,73 triệu bảng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.