Barca đứng trước nguy cơ “bán sao” vì quỹ lương khủng

0
71

Mới đây, trang Marketplace phân tích ảnh hưởng từ tình hình chính trị ở xứ Catalan sẽ tác động mạnh mẽ đến tài chính Barca. Nhiều đơn vị quảng cáo có thể hủy bỏ hợp đồng hoặc rút lui hợp tác với đội bóng hùng mạnh này. Nếu điều đó xảy ra, vị thế giàu có của CLB trên thế giới sẽ sụt giảm nặng.

Việc ngân sách bị thâm hụt sẽ trở thành đòn giáng mạnh vào khía cạnh thương mại của CLB, tiền lương trả cho cầu thủ. Theo báo cáo tài chính của các CLB vào mùa 2016-17, Barcelona đang là CLB sở hữu quỹ lương cao nhất thế giới, với 279 triệu bảng.

 - Bóng Đá

Quỹ lương tăng theo hàng năm của Barca.

Neymar chuyển sang đầu quân cho PSG, Barca bớt được một khoản trả lương lớn. Tuy nhiên, tình hình vẫn nghiêm trọng với đội bóng chủ sân Nou Camp khi quỹ lương chiếm tới 84% ngân sách, vượt xa mức trần đề xuất là 70%.

Tình hình có thể trở nên tệ hơn với Barca khi sắp tới họ phải gia hạn hợp đồng với Lionel Messi và Gerrard Pique. Mức lương cho bộ đôi trụ cột này sẽ tăng, đồng thời quỹ lương cũng nhảy vọt. Nếu không sớm tăng lương và gia hạn hợp đồng với Messi, Barca hoàn toàn có thể mất ngôi sao quan trọng nhất của họ.

Điều đó buộc BLĐ phải ra tay và biện pháp trước mắt là họ có thể sẽ để một số ngôi sao phải ra đi để thu về một khoản tiền đồng thời giảm bớt quỹ lương hiện tại. Những cái tên mà theo báo chí có thể đang nằm trong vùng nguy hiểm bao gồm: Arda Turan, Thomas Vermaelen, Andre Gomes.

Hoài Vũ – BongDa.com.vn – Thể thao Việt Nam | 09:50 21/10/2017

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.