Vụ BOT Biên Hòa: CSGT ‘trao đổi lại’ và cảnh báo mức phạt

0
55
Vụ BOT Biên Hòa: CSGT trao đổi lại và cảnh báo mức phạt - Ảnh 1.

Một số xe dừng tại trạm thu phí tuyến tránh Biên Hòa khiến giao thông trên quốc lộ 1 tê liệt ngày 5-10 – Ảnh: A LỘC

Đúng 9h ngày 25-10, có khoảng 10 tài xế cùng đến trụ sở PC67 nhưng chỉ có 3 tài xế có mang theo giấy mời của PC67 được vào làm việc.

Giải thích về việc mời tài xế lên làm việc, đại diện Đội tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông đường bộ – đường sắt (PC67 Đồng Nai) cho biết lúc xây trạm thu phí, đơn vị chủ đầu tư đã chạy thử, xác định thời gian một chiếc xe qua trạm thu phí mất bao lâu.

Khi các xe dừng lại quá thời gian quy định thì hệ thống camera sẽ báo và giám sát.

Vụ BOT Biên Hòa: CSGT trao đổi lại và cảnh báo mức phạt - Ảnh 2.

Đại diện PC67 Đồng Nai kiểm tra giấy mời của các tài xế trước khi vào phòng làm việc – Ảnh: A LỘC

“Vì vậy, mục đích mời các anh lên đây để chúng ta trao đổi lại và xác định lại hành vi của các anh. Các anh điều khiển phương tiện tới trạm thu phí trả tiền bình thường. Sau khi trả tiền xong các anh đi bình thường thì không có vấn đề gì vi phạm” – đại diện PC67 nói.

Tuy nhiên, trường hợp các xe dừng lâu, lực lượng chức năng đã yêu cầu nhưng không đi gây cản trở giao thông sẽ nhắc nhở riêng.

Mức phạt không chấp hành gây ùn tắc sẽ tước bằng lái, nếu dừng xe gây thiệt hại nặng về vấn đề kinh tế sẽ bị xử lý tùy mức độ.

Trong số 3 biên bản làm việc, có 2 biên bản nêu rõ “phương tiện khi qua trạm thu phí sử dụng tiền mệnh giá thấp không vi phạm các quy định của pháp luật” và một biên bản có nội dung “có hành vi dừng phương tiện (37 phút). Lực lượng chức năng đã giải thích nhắc nhở và không xử lý”.

Vụ BOT Biên Hòa: CSGT trao đổi lại và cảnh báo mức phạt - Ảnh 3.

Hơn 10 tài xế lên trụ sở PC67 nhưng chỉ có 3 tài xế có giấy mời được PC67 vào làm việc – Ảnh: A LỘC

Về việc dừng xe lâu tại trạm thu phí, anh L. (xã Tây Hòa, huyện Trảng Bom) giải thích khi tới trạm thu phí thì nhân viên, bảo vệ mời qua trạm mà không nêu rõ lý do, không có văn bản thông báo.

“Tôi qua trạm camera có ghi lại, vậy sau này họ bảo tôi trốn thuế, không đóng tiền phí thì tính sao” – anh L. hỏi.

Trả lời việc này, đại diện PC67 cho biết các bảo vệ, nhân viên trạm thu phí được phép phân luồng tại trạm để đảm bảo an toàn giao thông nên việc họ mời qua trạm là đúng, tài xế cứ chấp hành không việc gì phải sợ bị xử lý.

Về tính pháp lý của trạm BOT Biên Hòa, PC67 Đồng Nai khẳng định tất cả các văn bản cho phép mở trạm thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ trên tuyến quốc lộ 1 và đường tránh Biên Hòa là hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật. PC67 có đầy đủ các văn bản chứng minh.

Các anh sử dụng tiền mệnh giá thấp thì không vi phạm nhưng chúng tôi muốn mời các anh lên đây là biện pháp phòng ngừa, sợ những đối tượng xấu kích động, làm thêm vấn đề gì đó. Nếu các anh có phản hồi thì gửi băn bản về PC67 hoặc Sở Giao thông vận tải, chúng tôi sẽ trả lời cụ thể”

Đại diện PC67 Đồng Nai

Đề nghị miễn giảm giá vé cho 624 xe qua trạm BOT Biên Hòa

TTO – Ngày 12-10, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản gửi Bộ GTVT và Tổng cục đường bộ Việt Nam đề nghị miễn giảm giá vé sử dụng dịch vụ đường bộ qua trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa cho người dân 4 xã gần trạm thu phí.

Nguồn: tuoitre.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.