việc làm của một kế toán ăn uống, khách sạn khi được tuyển

0
122

Kế toán nhà hàng ăn uống, khach sạn cần làm Những gì? công việc của 1 kế toán siêu thị, khách sạn khá là vất vả & nhiều việc vì nó tổ hợp của nhiều loại hình DN như: Kế toán sản xuất, kế toán thương mại, kế toán Dịch Vụ Thương Mại.

Để rất có thể làm tốt việc làm của một kế toán tổng hợp trong nhà hàng, khách sạn thì các bạn nên tìm hiểu nhà hàng ăn uống, khách sạn đó chuyên cung cấp Những món ăn gì, dịch vụ? Những bạn phải:

đọc thêm tuyển kế toán khách sạn

– xây dựng định mức nguyên liệu cho những đồ ăn, Thương Mại & Dịch Vụ.

– xác lập được giá cả của từng món ăn, Dịch Vụ Thương Mại.

Chú ý: bạn cần phải nắm vững Những nguyên liệu tiêu hao cho một đồ ăn đó gồm có Những chi phí tương quan như: Nhân công, ga, điện, gia vị thực phẩm tương quan đến chế biến món ăn.v.v, để có thể tính được giá thành cho mỗi đồ ăn cụ thể.

– chi phí tiền Gas Các bạn phải phân chia ra

việc làm phải làm hàng ngày:

– Thu, chi tiền Thương Mại & Dịch Vụ ăn, nghỉ của khách.

– nhận thêm những chứng từ nhập/xuất từ bộ phận kho, mua sắm và chọn lựa.

– Việc quan trọng nhất của kế toán ẩm thực là đầu vào chủ yếu mua của hộ kinh doanh cá thể hoặc nông dân, chính vì như thế phải tạo lập bảng kê mua đường không có hóa đơn.

Tải về: Bảng kê thu mua hàng hóa Dịch vụ mua vào không có hóa đơn

– Khi xuất hóa đơn luôn phải có kèm bảng kê chi tiết cụ thể từng món ăn (hoặc một tờ phiếu thanh toán giao dịch bàn ăn đó). dựa trên định mức Các món ăn để kế toán lên được tổng hợp thực phẩm mà mình cần dựa vào đó để cân bằng thực phẩm đầu vào.

Xem thêm: Cách viết hóa đơn GTGT

– Tính giá thành cho mỗi đồ ăn, lên giá vốn cho từng hóa đơn.

– nhận các Bảng Giá & theo dõi việc tăng tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá của các nhà sản xuất.

– xem xét số lượng xuất hàng mỗi ngày so với định mức tồn dư quy chế.

– cân nhắc số lượng đặt đơn hàng đề xuất kiến nghị khi đối chiếu với số lượng mua hàng max đã quy chế.

– báo cáo & có hướng xử lý với Giám đốc về Những tình huống không tiến hành đúng định mức tồn dư & con số mua hàng.

– Định kỳ kiểm tra thực phẩm, nguyên vật liệu theo con số xuất nhập tồn và con số hàng hoá thực tế trong kho.

– hàng tháng, phối kết hợp cùng thủ kho, nhà bếp trưởng kiểm kê số lượng hàng hoá tồn thực tế trong kho, bếp, bar & văn bản báo cáo Giám đốc.

– Hạch toán khấu hao TSCĐ, phân chia CCDC, chi phí dài hạn, ngắn hạn các tháng.

Xem thêm: phương pháp tính phân chia công cụ đồ vật

– thiết kế xây dựng bảng lương cho nhân viên (Các bạn nên kiến thiết xây dựng thang bảng lương theo ca vì thông thường tại nhà hàng ăn uống nhân thường thao tác làm việc theo ca như vậy sẽ hài hòa & thực tế hơn)

Tham khảo thêm tuyển nhân viên khách sạn

– Kiểm kê thực tiễn gia sản, máy móc, công cụ hàng tháng.

việc làm cuối thời gian tháng, quý:

– Lên văn bản báo cáo nhập xuất tồn thực phẩm, nguyên vật liệu…

– văn bản báo cáo tình hình lãi lỗ cho điều hành và quản lý.

– Kê khai thuế GTGT, TNCN…

– Kê khai tạm tính thuế TNDN tạm tính quý.

– Lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.

– cuối năm lập báo cáo tài chính

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.