Tại sao bổ sung collagen giúp chống lão hóa hiệu quả cho da?

0
181

Tuy collagen là một chế phẩm làm đẹp quen thuộc của phái đẹp nhưng không phái ai cũng hiểu rõ collagen là gì và chúng có công dụng, cơ chế hoạt động như thế nào, sử dụng collagen ra sao để đạt được hiệu quả chống lão hóa tốt nhất. vậy collagen là gì và chúng có tác dụng ngăn ngừa, phục hồi lão hóa như thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

  1. Collagen nước là gì?

Collagen là một dạng protein có trong hầu hầu hết các bộ phận trong cơ thể như xương, răng, móng, tóc, cơ quan nội tạng…Đối với da, collagen đóng vai trò như một khung xương cấu trúc lên tế bào da khỏe mạnh, săn chắc. Chính vì thế, khi tuổi tác tăng cao, hàm lượng collagen trong cơ thể bị suy yếu cũng là lúc làn da xuất hiện các dấu hiệu lão hóa như nhão, nhăn, chùng…

Hiện nay xuất hiện rất nhiều loại collagen kém chất lượng nên bạn cần tìm hiểu nguồn gốc collagen nước là gì trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn

  1. Vì sao collagen giúp ngăn ngừa và phục hồi lão hóa hiệu quả?

Do nhiều nguyên nhân như thời gian, tác động môi trường, áp lực cuộc sống…khiến cơ thể suy giảm chức năng sản sinh collagen tự nhiên. Lúc này, mạng lưới collagen dưới da bị thiếu hụt và đứt gãy dẫn đến bề mặt da kém săn chắc và dễ dàng xuất hiện nếp nhăn. Khi bổ sung collagen, chúng sẽ được ruột non hấp thụ và chuyển hóa tới tất cả các bộ phận trên cơ thể như các chất dinh dưỡng trong thức ăn. Tuy nhiên, các loại collagen thường tồn tại ở dạng chuỗi, có kích thước rất lớn nên cơ thể khó hấp thụ và chuyển hóa nên chúng hầu như đều bị đào thải ra ngoài. Để đảm bảo cơ thể hấp thu hiệu quả, bạn nên chọn collagen thủy phân từ cá nước ngọt từ các thương hiệu uy tín.

Nên bổ sung collagen thủy phân để cơ thể hấp thu hiệu quả

  1. Sử dụng collagen như thế nào để cho hiệu quả chống lão hóa tốt nhất?

Sau tuổi 20, bạn chỉ cần bổ sung collagen theo chu kỳ (kéo dài khoảng 3 tháng) sau đó nhưng từ 3-6 tháng và tiếp tục bổ sung lại. Sau tuổi 30, khi khả năng tổng hợp collagen của cơ thể đã bắt đầu suy giảm nhiều, bạn nên bổ sung khoảng 4000 mg collagen mỗi ngày. Nên bổ sung collagen vào buổi sáng sớm hoặc buổi tối trước khi đi ngủ vì đó là thời điểm cơ thể phục hồi nên sẽ hấp thụ collagen tốt nhất. Không nên uống collagen trong vòng 2 tiếng trước hoặc sau khi ăn vì enzyme trong dạ dày tiết ra có thể tiêu hủy 1 phần collagen bạn bổ sung. Đặc biệt, bạn nên chọn bổ sung collagen thủy phân có nguồn gốc chiết xuất từ cá để cơ thể hấp thu tốt nhất và không gây tăng cân khi sử dụng thường xuyên. Tìm hiểu nguồn gốc collagen nước là gì trước khi sử sung để đảm bảo an toàn cho làn da và sức khỏe.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.