Phải dùng loại nghệ nano nào mới tốt

tinh bột nghệ nano |

0
176

Curcumin chính là thành phần chính của Curcuminoit – một chất có trong củ nghệ, được cho là có tác dụng chống  lại bệnh ung thư. Tính sẵn có, độ an toàn, cùng  với chi phí thấp và nhiều chức năng chống ung thư của nghệ chính là ưu điểm của Curcumin. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cơ bản và lâm sàng chứng minh hiệu quả và hạn chế của curcumin là có độ hòa tan thấp, tỷ lệ trao đổi chất cao, khả dụng sinh học và dược động học kém.

Tinh bột nghệ thông thường khi dùng qua đường uống sẽ gặp phải một trở ngại đó là không tan trong nước, con người hấp thu được chỉ khoảng 2-5%, nên để đạt hiệu quả tốt bệnh nhân ung thư cần phải sử dụng liều rất cao, lên tới 12g-20g, tương đương với 4kg nghệ tươi, đó là khó khăn rất lớn đối với những người bệnh.

Viên nghệ nano cucurmin được tinh chế từ nghệ tươi

Áp dụng công nghệ Nano có thể giúp khắc phục được những nhược điểm đó và giảm bớt sự trao đổi chất của curcumin để đưa chúng vào ứng dụng lâm sàng. Chính vì thế các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã ứng dụng công nghệ Nano để tinh chế tinh bột nghệ Nano Curcumin, vừa tận dụng được những ưu điểm của nó lại có thể khắc phục được những nhược điểm kể trên. Mỗi viên nano cucurmin có chứa hàm lượng cucurmin tương đương 3kg nghệ tươi, giúp cho quá trình điều trị bệnh của bệnh nhân dễ dàng hơn.

Chỉ đến khi tinh nghệ nano Curcumin ra đời, các nhà khoa học mới đánh thức được tiềm năng của nano Curcumin trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, mở ra niềm hi vọng mới cho các bệnh nhân.

Tác động của tinh bột nghệ Nano Curcumin trong việc điều trị bệnh ung thư như thế nào

Viên nghệ Nano Curcumin đã trở thành tâm điểm nghiên cứu gần đây của rất nhiều nhà khoa học trên thế giới.

Tế bào bình thường sẽ phát triển rất nhịp nhàng, chúng sẽ chỉ sống 1 thời gian rồi chết, quy trình đó được gọi là chết theo chương trình. Nhưng khi tế bào bị tác động bởi các chất ngoại lai sẽ đột biến và trở thành những tế bào ung thư, tăng sinh liên tục tạo thành những khối u. Viên nghệ giúp lập lại chu trình chết tự nhiên của các tế bào ung thư đó, làm cho các khối u ngừng hoặc phát triển chậm.

Khi tế bào ung thư phát triển, đòi hỏi phải được nuôi dưỡng từ đó sinh ra những mạch máu mới, tế bào ung thư khi sinh sản xong, lại rơi vào mạch máu sau đó di căn lên phổi, não. Tuy nhiên, tinh bột nghệ Nano Curcumin sẽ ức chế việc sinh ra mạch máu mới, khi đó không có chất dinh dưỡng để nuôi nên các tế bào ung thư dễ chết hơn và khó di căn đến các cơ quan khác.

Viên nghệ nano cucurmin nhật bản có công dụng tốt trong việc điều trị bệnh ung thư

Nano Curcumin làm tăng nhạy cảm của các tế bào ung thư với hóa trị, xạ trị nên khi phối hợp chúng sẽ làm giảm được liều hóa trị, xạ trị và giảm được độc tính thuốc.

Khi một bộ phận bị bệnh ung thư, các tế bào ung thư ở đó sẽ tiết ra chất làm viêm những tế bào bên cạnh, làm cho bệnh nhân sẽ cảm thấy đau đớn, chán ăn và trầm cảm. Nano Curcumin làm giảm một số cytokin thúc đẩy viêm, đồng thời cũng làm giảm được các triệu chứng của bệnh ung thư cũng như các tác dụng phụ không mong muốn của quá trình xạ trị, hóa trị cho người bệnh.

Tại Việt Nam, tháng 10/2013, tại Hội thảo “Ứng dụng Nano Curcumin trong phòng và trị bệnh” Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN (Viện HLKHVCNVN) công bố đã chế tạo thành công Nano Curcumin, tạo ra bước đột phá trong việc ứng dụng công nghệ nano để nâng tầm giá trị tinh chất nghệ, mở ra niềm hy vọng mới cho các bệnh nhân ung bướu. Vậy tác dụng thực sự của tinh nghệ nano ra sao, phóng viên đã có cuộc trao đổi với GS.TS Đào Văn Phan, nguyên trưởng bộ môn Dược Lý, Đại học Y HN  để giúp độc giả hiểu rõ vấn đề này

Thưa Giáo sư, sau khi Viện HLKHVCNVN  chế tạo thành công và chuyển giao Nano Curcumin ra thị trường với tên gọi CumarGold, đã tạo ra một trào lưu sử dụng CumarGold cho bệnh nhân ung bướu.  Vậy Giáo sư có thể lý giải gì về vấn đề này?

 

bệnh ung thư  

GS.TS Đào Văn Phan, nguyên trưởng bộ môn Dược Lý, Đại học Y HN chia sẻ

Nano Curcumin không chỉ là trào lưu ở Việt Nam mà từ năm 2005, khi bằng sáng chế đầu tiên được cấp, Nano Curcumin đã trở thành tâm điểm nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới với 254 bằng phát minh sáng chế của các quốc gia có nền y tế kĩ thuật phát triển như Mỹ, Anh, Đức, Nhật, Hàn Quốc… Trong đó bằng phát minh có liên quan đến ứng dụng Nano Curcumin trong ung bướu chiếm tỉ lệ lớn nhất (24%).

Cách đây hàng chục năm, khi các nhà khoa học tách chiết được tinh chất Curcumin và tiến hành thực nghiệm đã phát hiện ra Curcumin có nhiều tác dụng trên bệnh ung thư. Tuy nhiên, curcumin khi dùng đường uống lại gặp phải cản trở do không tan trong nước, chỉ hấp thu 2-5%, nên để đạt hiệu quả bệnh nhân ung thư phải sử dụng liều quá cao, lên tới 12g-20g, tương đương 4kg nghệ tươi, bệnh nhân không thể uống nổi. Chỉ đến khi curcumin được sản xuất dưới dạng nano, nâng cao sinh khả dụng gấp hàng chục lần, giúp giảm liều sử dụng thì các nhà khoa học mới đánh thức được tiềm năng của Curcumin trong việc phòng và hỗ trợ điều trị ung bướu.

Tôi đánh giá cao Nano Curcumin do viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam sản xuất được chuyển giao cho công ty Dược mỹ phẩm CVI với tên gọi Cumargold. Nano Curcumin trong Cumargold có kích cỡ 50-70 nanomet. Theo những nghiên cứu dược động học ban đầu thì Nano Curcumin do Viện hàn lâm khoa học và công nghệ VN sản xuất có sinh khả dụng lên tới 90-95%, đạt tiêu chuẩn chất lượng tương đương chế phẩm Nano Curcumin của Mỹ.
http://shopnhatchatluong.com/vi/tinh-bot-nghe-vang-nano-curcumin-nhat-ban.html

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.