Ông già Việt kiều đạp xe 600 km viếng vua Thái

0
54

Đó là nhóm hai Việt kiều Đỗ Văn Phụng, 67 tuổi cùng ông Phạm Ngọc Dũng 59 tuổi (cả hai ông đều sinh ra ở Thái Lan) và ông Saksiri Sirikul, 50 tuổi người Thái Lan cùng ở tỉnh Udon Thani, cách thủ đô Bangkok gần 600km.

Ngoài ông Phụng thường đạp mỗi ngày 10-15km để rèn luyện sức khỏe thì các ông còn lại chỉ có một tuần để tập luyện trước chặng đường dài gần 600km này. Cả ba cùng nhau đạp xe liên tục từ Udon Thani sáng ngày 19-10 cho đến tối 24-10 thì đến Bangkok và đi thẳng ra Hoàng cung để viếng vua Thái.

Trưởng đoàn Đỗ Văn Phụng cho biết họ đã may mắn vì không có bất cứ một trục trặc kỹ thuật với cả ba chiếc xe hay tai nạn nào xảy ra với các “cua rơ” nghiệp dư này. Sáng 25-10, các “cua rơ” này đã đến Đại sứ quán VN tại Bangkok để thắp hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và sau đó đưa xe đạp lên một chiếc xe bán tải để quay về UdonThani.

Ông Đỗ Văn Phụng cho biết không chỉ ông mà rất nhiều người Thái cũng như Việt kiều đang sinh sống ở Thái Lan đều rất kính trọng và yêu quí vua Bhumibol Adulyadej vì những sự hy sinh và tình thương mà vị vua này dành cho muôn dân.

“Chúng tôi quyết tâm thực hiện một việc làm có ý nghĩa để bày tỏ phần nào lòng kính trọng này lên vị vua quá cố và ca ngợi tình hữu nghị Việt Nam-Thái Lan”.

Nguồn: tuoitre.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.