Nên sử dụng collagen Mỹ dạng uống hay dạng thoa?

0
184

Hiện nay, các loại collagen dạng nước từ Mỹ với chất lượng và độ an toàn cao luôn là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều chị em phụ nữ trong công cuộc làm đẹp và chống lão hóa cho làn da. Tuy nhiên, không ít người vẫn đắn đo không biết nên sử dụng collagen Mỹ dạng uống hay dạng thoa sẽ cho hiệu quả tốt hơn. Thực chất, mỗi loại collagen đều có những ưu nhược điểm riêng và tác dụng chống lão hóa của chúng còn tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

  1. Sử dụng collagen dạng uống

Hiện nay, có 3 loại collagen dạng nước từ Mỹ chủ yếu dùng để bổ sung qua đường uống là : collagen dạng viên nén, dạng nước và dạng bột pha chung với nước để uống.

  • Ưu điểm: cho tác dụng chống lão hóa toàn diện (vì khi collagen đi vào cơ thể chúng được phân giải như thức ăn và sau đó chia đều cho tất cả các cơ quan chức năng nên không chỉ có tác dụng phục hồi lão hóa đối với da mà còn có tác dụng tích cực đối với răng, móng, tóc, xương…)

Bổ sung collagen dạng nước Mỹ dạng uống giúp chống lão hóa toàn diện cho cơ thể

  • Nhược điểm: vì collagen khi đi vào cơ thể chúng đã bị enzyme trong dạ dày phân giải nên đã bị thất thoát 1 phần. Hơn thế nữa, vì phải phân chia cho quá nhiều bộ phân nên bổ sung collagen qua đường uống cho tác dụng phục hồi lão hóa da rất chậm. Mặt khác, bổ sung collagen dạng uống có rủi ro khá cao vì nếu bạn chọn nhầm loại collagen kém chất lượng còn lẫn tạp chất và mầm bệnh sẽ gây hại rất lớn cho cơ thể chứ không riêng gì làn da. Chính vì thể, bạn nên chọn các loại collagen thủy phân cá từ các nước ngọt để cơ thể hấp thu dễ dàng và đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  1. Sử dụng collagen dạng thoa
  • Ưu điểm: cho tác dụng phục hồi lão hóa da nhanh chóng
  • Nhược điểm: chỉ có tác dụng chống lão hóa da chứ không hề có tác dụng tích cực đối với các bộ phận khác trên cơ thể; bất tiện khi sử dụng (vì collagen dạng thoa thường phải bảo quản ở nhiệt độ thích hợp để tránh hỏng nên không thể đem theo sử dụng khi đi làm, đi chơi…)

Nếu sử dụng collagen dạng thoa, bạn nên chọn collagen thủy phân để làn da hấp thu hiệu quả

Tuy nhiên, khi sử dụng collagen dạng thoa, bạn phải lưu ý lựa chọn các loại collagen thủy phân có kích thước phân tử siêu nhỏ (dưới 300 dalton) để làn da hấp thu dễ dàng và hiệu quả. Tóm lại, collagen dạng uống phù hợp cho những ai muốn chống lão hóa toàn diện còn collagen dạng thoa thích hợp để phục hồi lão hóa nhanh chóng và hiệu quả.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.