Muỗi vằn đang tấn công dân Sài Gòn

0
87

Ngày 4/7, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết số ca sốt xuất huyết tăng nhanh trên cả nước trong những tuần gần đây. Ghi nhận sơ bộ đến 29/6, TP.HCM có 9.140 ca sốt xuất huyết nhập viện, trong đó có 3 ca tử vong, so với cùng kỳ năm 2016 tăng 11%.

nhung-bi-mat-co-the-ban-chua-biet-ve-muoi11439075982
Ảnh minh hoạ

Bà Lê Thị Ánh Tuyết, khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, chia sẻ đầu năm 2017, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, dự báo dịch sốt xuất huyết có thể tăng sớm trong năm nay. Với diễn biến phức tạp dịch sốt xuất huyết đang bùng phát ở khu vực phía nam, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM chỉ đạo các quận, huyện, phường xã tăng cường các hoạt động phòng chống để ngăn chặn dịch sốt xuất huyết lây lan.

“Cần giám sát 100% các điểm phát sinh muỗi vằn, loăng quăng truyền bệnh sốt xuất huyết. Đồng thời, các cơ sở y tế cần phải truyền thông mạnh mẽ đến cộng đồng để người dân hiểu rõ nắm bắt các biện pháp diệt muỗi vằn, triệt để các ổ dịch”, bà Tuyết nói.

Mùa mưa ở Nam bộ kéo dài đến gần hết tháng 10, các chuyên gia y tế dự phòng khuyến cáo cần vệ sinh không để nước tù đọng ở lu, giếng, chum, vại, muỗi phát sinh dịch sốt xuất huyết sẽ còn lan rộng.

Nguồn: tintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.