Muỗi vằn đang tấn công dân Sài Gòn

0
53

Ngày 4/7, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM cho biết số ca sốt xuất huyết tăng nhanh trên cả nước trong những tuần gần đây. Ghi nhận sơ bộ đến 29/6, TP.HCM có 9.140 ca sốt xuất huyết nhập viện, trong đó có 3 ca tử vong, so với cùng kỳ năm 2016 tăng 11%.

nhung-bi-mat-co-the-ban-chua-biet-ve-muoi11439075982
Ảnh minh hoạ

Bà Lê Thị Ánh Tuyết, khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, chia sẻ đầu năm 2017, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, dự báo dịch sốt xuất huyết có thể tăng sớm trong năm nay. Với diễn biến phức tạp dịch sốt xuất huyết đang bùng phát ở khu vực phía nam, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM chỉ đạo các quận, huyện, phường xã tăng cường các hoạt động phòng chống để ngăn chặn dịch sốt xuất huyết lây lan.

“Cần giám sát 100% các điểm phát sinh muỗi vằn, loăng quăng truyền bệnh sốt xuất huyết. Đồng thời, các cơ sở y tế cần phải truyền thông mạnh mẽ đến cộng đồng để người dân hiểu rõ nắm bắt các biện pháp diệt muỗi vằn, triệt để các ổ dịch”, bà Tuyết nói.

Mùa mưa ở Nam bộ kéo dài đến gần hết tháng 10, các chuyên gia y tế dự phòng khuyến cáo cần vệ sinh không để nước tù đọng ở lu, giếng, chum, vại, muỗi phát sinh dịch sốt xuất huyết sẽ còn lan rộng.

Nguồn: tintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.