Hơn 100 công nhân cấp cứu sau khi ăn cà ri, bánh mì

0
100
Các bệnh nhân có thai được đưa lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang để điều trị - Ảnh: HOÀI THƯƠNG
Các bệnh nhân có thai được đưa lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang để điều trị – Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Đến 16h ngày 26-7, bác sĩ Nguyễn Văn Bé – giám đốc Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo, Tiền Giang, cho biết đến 15h30 cùng ngày Trung tâm y tế huyện đã tiếp nhận 102 ca do ngộ độc thực phẩm, chủ yếu bệnh nhân đến từ Công ty TNHH MTV Wondo Vina.

Triệu chứng chung của các công nhân khi nhập viện là nôn ói, chóng mặt và đau bụng. Một số ca nặng đã được chuyển lên tuyến trên điều trị.

Theo các công nhân đang nằm điều trị tại Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo, vào khoảng 13g cùng ngày, sau bữa ăn trưa với món gà nấu cà ri và bánh mì thì nhiều công nhân của công ty công ty Wondo Vina bị các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm như: nhức đầu, nôn ói, đau bụng,…

Ngay sau đó các công nhân bị ngộ độc đến cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo.

Cũng theo bác sĩ Bé sau khi xảy ra ngộ độc bệnh viện phải huy động toàn bộ nhân lực, thiết bị, phương tiện để cứu chữa bệnh nhân. Đối với 4 nữ công nhân có thai và bị ngộ độc nặng được chuyển lên Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang để tiếp tục điều trị.

Hiện các cơ quan chức năng của Sở y tế tỉnh Tiền Giang đang tiến hành đến lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ra ngộ độc.

Trước đó, công ty này xảy ra ngộ độc làm hàng loạt công nhân phải nhập viện cấp cứu.

H.THƯƠNG – T.TÚ

Nguồn: tuoitre.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.