Học sinh Hà Nội chiến thắng cuộc thi ‘Sáng tạo thanh thiếu nhi toàn quốc’

0
60
Học sinh Hà Nội chiến thắng cuộc thi ‘Sáng tạo thanh thiếu nhi toàn quốc’ - Ảnh 1.

TS Nguyễn Văn Phúc (bìa phải) và ông Lê Quốc Phong (bìa trái) trao giải thưởng và bằng khen cho 5 đề tài đạt giải nhất – Ảnh: MINH HIẾU

Tối 25-10 tại Hà Nội, 106 đề tài sáng tạo của thanh thiếu nhi xuất sắc toàn quốc được vinh danh tại lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 13 năm 2017.

Chương trình do Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam phối hợp Bộ Khoa học và công nghệ, Bộ giáo dục và đào tạo, Trung ương Đoàn và Quỹ VIFOTEC tổ chức nhằm biểu dương các tài năng trẻ Việt Nam có khát vọng trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Thông tin từ Ban tổ chức, cuộc thi được triển khai từ 56 tỉnh, thành với sáu lĩnh vực dự thi, gồm: Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Đồ dùng dành cho học tập; Sản phẩm thân thiện môi trường và phần mềm máy tính.

Từ 741 đề tài gửi về dự thi, Ban tổ chức đã chọn ra 106 đề tài xuất sắc và trao giải thưởng, trong đó có một giải đặc biệt (trị giá 10 triệu đồng), 5 giải nhất (7 triệu đồng/giải), 10 giải nhì (mỗi giải 6 triệu đồng), 30 giải ba (4 triệu đồng/giải) và 60 giải khuyến khích (3 triệu đồng/giải).

Năm nay đề tài Cấu tạo và hoạt động của hệ hô hấp, hệ tuần hoàn do nhóm học sinh Trường THCS Trưng Vương (Hà Nội) thực hiện xuất sắc dành giải đặc biệt.

Nguồn: tuoitre.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.