Đồng hồ Tissot T085.427.36.061.00 với bộ máy Automatic Chronograph

0
41

Tất nhiên, những tín đồ mê đắm sự mỏng nhẹ của máy Quartz sẽ đánh giá rằng bộ máy mà đồng hồ sở hữu không phải là ưu điểm. Thế nhưng, cần nhìn nhận khách quan rằng: máy cơ Thụy Sỹ chưa bao giờ khiến giới mộ điệu phải thất vọng, đặc biệt hơn khi đồng hồ sở hữu máy cơ Chronograph.

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2019/02/iem-qua-ve-thiet-ke-ong-ho-frederique.html

https://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2019/02/tim-hieu-bo-suu-tap-aquaspeed-cua.html

https://timemartvietnam.blogspot.com/2019/02/tissot-bella-ora-su-thong-minh-trong.html

 

Ngược dòng lịch sử, chức năng đếm giờ Chronograph được ứng dụng trên đồng hồ Tissot lần đầu tiên vào năm 1900. Tại thời điểm này, việc trang bị chức năng thể thao trong cỗ đếm thời gian đã gây nên một cơn chấn động mạnh mẽ trong thế giới đồng hồ Thụy Sỹ nói riêng và trên thế giới nói chung.

Kết quả hình ảnh cho Tissot T085.427.36.061.00

Theo thời gian, đồng hồ Chronograph có tới 5 biến thể tuy nhiên trong đó có 3 loại đồng hồ Chronograph phổ biến hơn bao gồm: Double Chronograph (1930); Fly-Back Chronograph và Chronograph Monopusher. Đồng hồ nam Tissot được trang bị dạng Flyback Chronograph.

Đây là loại Chronograph vận hành nhanh trong lần đo thứ hai khi được loại bỏ bước Dừng Lại. Loại Chronograph này bắt nguồn từ yêu cầu sử dụng của một số đối tượng đặc biệt như phi công hoặc các tay đua xe hệ thức 1. Một chiếc Fly-back cũng có hai nút bấm giờ thể thao ở vị trí 2 và 4 giờ nhưng điểm khác biệt của Fly-back là chức năng chronograph được thực hiện toàn bộ ở vị trí 4 giờ. Chỉ với 1 nút bấm, Kim Giây đang chạy sẽ lập tức được Reset mà không cần bấm dừng lại, tiết kiệm thời gian thực hiện thao tác khi đo nhiều lần.

 

Ngoài ra, bộ máy mà đồng hồ Tissot chính hãng là dòng máy tự động Caliber C01.211 được sửa đổi lại trên nền máy Lemania Caliber 5100 để phù hợp hơn với thiết kế và chức năng đồng hồ sở hữu. So với máy Quartz Chronograph, rõ ràng máy cơ Chronograph đã khác xa “một trời một vực”. Thế nhưng, trong cùng chức năng Chronograph máy cơ, còn được phân thành hai loại nhỏ:  Column Wheel (bánh răng cột) và Cam Actuated (neo chuyển).

Hãng đồng hồ Tissot đã trang bị cho con cưng của mình bộ máy cơ Chronograph cơ chế neo chuyển với chi phí tốt, bền bỉ và chất lượng cao. Cùng với đó là máy ETA chuẩn Swiss Made 15 chân kính, tần số dao động 28800 nhịp/giờ và năng lượng dự trữ 45 giờ. Đồng hồ Tissot T085.427.36.061.00 được đánh giá cao về chất lượng bộ máy là điều không phải bàn cãi.

Một ưu điểm lớn của cỗ máy cơ tự động là người đeo không phải lên dây cót mỗi ngày. Đồng Hồ Tissot T085.427.36.061.00 lấy năng lượng cung cấp cho toàn bộ hoạt động thông qua cử động của cánh người đeo. Chỉ cần đeo đủ 8 tiếng/ngày, bộ máy sẽ hoạt động trơn tru, bền bỉ và chính xác. Mặt khác, với mức dự trữ năng lượng đạt 45 giờ-hơn 1 ngày không đeo đồng hồ, sản phẩm vẫn có thể chạy tốt. Đây là một ưu điểm lớn của bộ máy cơ tự động so với cơ chế lên cót tay mỗi ngày.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.