Chữa viêm âm đạo ở nhà có tốt không?

0
41

Viêm âm đạo là bệnh không còn xa lạ với chị em phụ nữ, bởi đây là bệnh phụ khoa phổ biến nhất mà hầu hết chị em phụ nữ cũng sẽ gặp nó một số lần trong đời. Có rất nhiều chị em không rõ lí do vì sao mình mắc bệnh viêm âm đạo, nên khi phát hiện mình bị bệnh thường có cảm giác mặc cảm tự ti, không dám đến những phòng khám nhằm mục đích là khám và hỗ trợ điều trị bệnh mà thường tự tìm hiểu cách chữa trị viêm âm đạo tại nhà. Vậy điều trị viêm âm đạo tại nhà nên hay không nên?

đưa ra cách chữa viêm âm đạo tại nhà nên hay không?

– Viêm âm đạo là một trong các viêm nhiễm phụ khoa, do rất nhiều lý do có hại gây ra. Hiện nay với sự phát triển của y học, có rất nhiều phương pháp hỗ trợ chữa trị bệnh viêm âm đạo hiệu quả, nhưng vì mặc cảm, sợ mọi người tìm ra nên nhiều chị em đã tự mua thuốc về hỗ trợ điều trị hoặc tự tìm hiểu và áp dụng một số cách đưa ra cách chữa viêm âm đạo tại nhà như dùng tỏi, dùng lá tía tô, dùng lá trầu không….

– Theo một vài bác sĩ chuyên sản phụ khoa chúng tôi Đa khoa quốc tế HCM, chị em không nên tự điều trị bệnh viêm âm đạo tại nhà vì:

+ Viêm âm đạo là bệnh dễ điều trị nhưng khả năng phát lại của bệnh tương đối cao, mỗi lần phát lại thì mức độ tác hại của bệnh cũng tăng theo. Do đó, việc hỗ trợ điều trị bệnh cần có sự giám sát của một số bác sĩ chuyên khoa, phải có phác đồ hỗ trợ chữa phù hợp cũng như theo dõi một vài chuyển biến của bệnh và xử lí kịp thời.

+ Việc chị em tự mua thuốc về nhà nhằm mục đích là uống hay để bôi khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ có khả năng sẽ mua nhầm thuốc, thuốc không đúng với lý do gây bệnh, sẽ gây ảnh hưởng cho sức khỏe, bệnh nhiều lần phát lại, diễn biến phức tạp hơn, gây khó khăn cho việc hỗ trợ đưa ra cách chữa về sau.

+ Cách chữa bệnh viêm âm đạo tại nhà bằng các nguyên liệu thiên nhiên như tỏi, trầu không…chỉ là tạm thời khống chế tác nhân gây bệnh chứ không thể tiêu diệt được nấm men, những vi khuẩn trùng roi một cách dứt điểm và tận gốc. Nếu thực hiện sai cách có lẽ sẽ khiến cho bệnh càng nặng hơn và gây quá trình trình viêm nhiễm ngược dòng, gây nên các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm buồng trứng…, và sau một thời gian bệnh có khả năng tự tái phát trở lại thậm chí gây các biến chứng nguy hiểm như gây ung thư cổ tử cung, gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới, với phụ nữ mang thai có khả năng khiến sảy thai, thai sinh non hoặc thai nhi phát triển không bình thường.

– có lẽ sẽ khẳng định, điều trị viêm âm đạo ở nhà khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ sẽ không thể hỗ trợ chữa trị khỏi bệnh, thậm chí có khả năng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, nhằm mục đích là đạt kết quả cao thì ngay khi có biểu hiện của bệnh viêm âm đạo, chị em nên đến một vài phòng khám chuyên khoa có bác sĩ giỏi, phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiện đại, người nhiễm bệnh phải kiên trì hỗ trợ chữa bệnh thì mới có cơ hội khỏi bệnh.

xem thêm:Hình ảnh của bệnh viêm lộ tuyến

Các con đường lây bệnh phụ khoa

Âm đạo ngứa rát sau khi quan hệ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here