Cách làm sạch lông yến hiệu quả nhất – Kims Nest

0
18

Nhắc đến yến sào chắc hẳn ai cũng nghĩ đến các món ăn cao cấp bổ dưỡng , ngày từ thuở xa xưa yến đã là món ăn thượng hạng cho các bậc vua chúa . Ngày nay, với lối sống “ ăn ngon mặc đẹp” thì yến không những là món ăn “ sang trọng” mà còn là thực phẩm hỗ trợ sức khỏe còn người hiệu quả, phù hợp với các đối tượng cần thận trọng như : mẹ mới sinh , trẻ em, người cao tuổi …

Biết là yến có  nhiều chất dinh dưỡng nhưng ít ai biết rõ , yến có rất nhiều khoáng chất và hơn 30 loại acid amin cần thiết đem lại  sức khỏe ổn định và tâm lý sảng khoái . Cách nấu yến sào cũng rất đơn giản . Chỉ cần tinh chế tổ yến đúng cách , các bạn có thể chế biến theo cách của mình để có được món ăn ưng ý nhất nhưng vẫn đảm bảo các chất dinh dưỡng có trong yến.

Yến thô là loại yến còn nguyên vẹn từ khi thu hoạch , vẫn còn lông và tạp chất trên tổ yến . Sở dĩ nhiều người lựa chọn yến thô vì yến thô còn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng . Nhưng trước khi chế biến thì việc làm sạch lông và tạp chất cũng là quá trình nan giải, rất cần sự kiên trì. Dưới đây là cách làm sạch lông nhanh và hiệu quả.

Dụng cụ

  • Ray lưới
  • Nhíp sạch và dài
  • Chén sành nông màu trắng
  • Thau lớn trắng
  • Dĩa trắng vừa hoặc lớn

Cách làm

  • Ngâm tổ yến thô vào thau nước sạch và để ngập nước, ngâm như thế từ 1-3 tiếng
  • Sau khi ngâm , đặt ray lên tô trắng và đổ yến vào ray , nhằm lọc nước và cặn bã nhưng không làm rơi yến kể cả yến vụn
  • Đưa ray và thau dưới vòi nước , bật nước và ngoáy nhẹ yến để lông và tạp chất nhỏ có thể rơi xuống thau 1 lần nữa.
  • Sau đó, trải yến lên một cái dĩa hơi nông cho nước vào . Bước quan trọng , tay cầm yến và tay cầm nhíp nhổ cỏ các cọng lông trên yến . Mỗi lần lấy lông ra rồi, nhúng nhíp vào chén nước , để nhịp sạch trôi bụi bần
  • Cứ tiếp tục cho đến hết phần yến

Lưu ý khâu tinh chế tổ yến mà không bị mất chất dinh dưỡng

  • Không nên ngâm yến với nước nóng vì nước nóng sẽ làm tan yến và mất chất
  • Các bạn muốn ngâm tơi yến ta thì không nên ngâm quá 4 tiếng vì như thế sẽ làm yến mềm quá , không ngon và không đảm bảo .
  • Khi ngâm hay ray yến chỉ dùng nước sạch , mọi người truyền tai nhau sử dụng dầu ăn hay rượu để làm sạch và đánh tan mùi tanh của yến . Nhưng tiếc rằng, các tác động do dầu ăn , rượu hay cách chất hóa học khác sẽ là cho yến mất mùi vị , mất độ giòn đặc trưng và đặc biệt mất chất dinh dưỡng điều mà chúng ta không hề mong muốn.

Để đảm bảo khi mua tổ yến vừa an toàn ,vừa thơm ngon các bạn nên tìm đến các của hàng chuyên bán yến sào , như của hàng kimsnest , sẽ không làm bạn lo lắng , vì chất lượng tổ yến luôn đặt hàng đầu , tạo sự tin tưởng tuyệt đối khi khách hàng mua sắm ngay tư lần đầu tiên .

http://kimsnest.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.