Bộ Y tế sẽ đề nghị xem lại kỷ luật bác sĩ ‘khuyên’ bộ trưởng từ chức

0
61
Bộ Y tế sẽ đề nghị xem lại kỷ luật bác sĩ khuyên bộ trưởng từ chức - Ảnh 1.

Ngày 21-10 văn phòng Bộ Y tế soạn một thông báo chính thức, giải thích về đề nghị “làm rõ và xử lý” bác sĩ Hoàng Công Truyện sau khi bác sĩ Truyện có viết trên trang Facebook cá nhân của mình “khuyên” bộ trưởng Bộ Y tế từ chức.

Theo Bộ Y tế cho biết nội dung bác sĩ Truyện viết trên Facebook hôm 14-7 có lời lẽ khiếm nhã, vì vậy Bộ Y tế đã chuyển nội dung đó cho văn phòng bộ.

Chánh văn phòng Bộ Y tế Nguyễn Xuân Trường đã có công văn gửi Sở Y tế Thừa Thiên – Huế xác minh tài khoản Facebook Hoàng Công Truyện và đề nghị “làm rõ, xử lý”.

Tuổi Trẻ đã liên lạc với ông Nguyễn Xuân Trường, người ký công văn kể trên, ông Trường cho rằng công văn là công việc bình thường của văn phòng, trong đó không đề nghị kỷ luật bác sĩ Truyện mà ý “xử lý” là đề nghị nhắc nhở một bác sĩ trong ngành có cách gọi khiếm nhã với bộ trưởng.

Liên quan đến vụ “kỷ luật bác sĩ nói xấu bộ trưởng”, Tuổi Trẻ tìm hiểu và được biết dự kiến 22-10 Bộ Y tế có thông báo chính thức, và có thể đề nghị Sở Y tế Thừa Thiên – Huế rút lại quyết định kỷ luật mức khiển trách với bác sĩ Truyện.

Việc Sở Thông tin – truyền thông phạt bác sĩ Truyện 5 triệu đồng do không phải ngành dọc của Bộ Y tế, đề nghị cơ quan chức năng của Thừa Thiên – Huế xem xét giải quyết.

Bộ Y tế lên tiếng vụ bác sĩ Bộ Y tế lên tiếng vụ bác sĩ ‘nói xấu’ bộ trưởng bị phạt tiền

TTO – Bộ Y tế “có thể xem lại” vụ một bác sĩ bị khiển trách và phạt 5 triệu đồng vì có “lời đề nghị khiếm nhã” bộ trưởng Bộ Y tế từ chức trên Facebook.

Công văn yêu cầu xử lý bác sĩ Công văn yêu cầu xử lý bác sĩ ‘nói xấu’ bộ trưởng ‘có vấn đề’?

TTO – Ông Phạm Công Hùng, nguyên thẩm phán TAND tối cao, cho rằng cả công văn Bộ Y tế yêu cầu xử lý bác sĩ Hoàng Công Truyện lẫn quyết định kỷ luật của Trung tâm y tế huyện Phong Điền đều “có vấn đề”.

‘Nói xấu’ bộ trưởng Bộ Y tế trên Facebook, một bác sĩ bị phạt 5 triệu

TTO – Bị cho là lên mạng xã hội Facebook ‘nói xấu’ Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, một bác sĩ ở Trung tâm Y tế huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) bị kỷ luật và xử phạt hành chính 5 triệu đồng.

Nguồn: tuoitre.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.