Vụ vợ “trộm” tiền chồng: Tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung

0
74
Luật sư Đặng Xuân Cường trao đổi với bị cáo Hải ngoài trụ sở Công an quận Hoàng Mai.

Như đã thông tin, sau 2 lần hoãn xét xử vụ án “Nguyễn Thị Hải trộm cắp tài sản” thì đến ngày 28/9, HĐXX sơ thẩm TAND quận Hoàng Mai đã mở phiên tòa lần thứ 3 nhưng lại tiếp tục hoãn với lý do: VKSND quận Hoàng Mai chủ động xin rút lại hồ sơ, do vậy tòa sẽ sắp xếp và thông báo lại lịch xét xử sau.

Đang chờ đợi phiên tòa được mở lại thì bất ngờ vào ngày 22/10, chị Nguyễn Thị Hải nhận được điện thoại từ phía Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an (CQCSĐT) quận Hoàng Mai yêu cầu đúng 9h ngày 27/10 đến trụ sở đơn vị để làm việc.

Chấp hành yêu cầu của cơ quan điều tra, đến 9h ngày 27/10, chị Nguyễn Thị Hải đã cùng các luật sư bào chữa cho mình có mặt tại Công an quận Hoàng Mai.

Theo thông tin từ luật sư Đăng Xuân Cường: Trong buổi làm việc vào sáng 27/10, điều tra viên có báo với cho chị Hải và luật sư là phía TAND quận Hoàng Mai đã có quyết định trả hồ sơ đề điều tra bổ sung nhằm làm rõ một số vấn đề liên quan, chẳng hạn như thông tin về con chung của hai vợ chồng.

Sau khi phổ biến quyền và nghĩa vụ của bị can theo quy định của pháp luật, điều tra viên đã tiến hành ngay buổi hỏi cung bị can để làm rõ những vấn đề như: Mối quan hệ của chị Hải với người bị hại Chu Bá Minh là người chồng đã có đơn tố cáo chị Hải trộm cắp 54 triệu đồng; Quá trình chung sống tạo lập tài sản chung; Vấn đề nuôi dạy con chung…

Có được tâm trạng bình tĩnh sau một thời gian bị giam giữ, đồng thời cũng vững tin khi có luật sư cùng tham gia làm việc, chị Hải đã trả lời các câu hỏi được điều tra viên nêu ra một cách hết sức chi tiết, mạch lạc. Trong nội dung trình bày của chị Hải, những vấn đề còn mâu thuẫn, bất thường trước đây nay đã được sáng tỏ.

Để thuận tiện cho việc liên hệ, triệu tập tới làm việc, tránh việc bị đánh giá là bỏ trốn, chị Hải đề xuất CQCSĐT Công an quận Hoàng Mai gửi giấy triệu tập cho mình theo địa chỉ của VPLS Trương Anh Tú – đơn vị tham gia bào chữa cho mình.

Theo luật sư Đặng Xuân Cường, thời gian tới, phía CQCSĐT Công an quận Hoàng Mai sẽ thực hiện tiếp các hoạt động điều tra khác nhằm làm sáng tỏ nội dung vụ án.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here