Truy tố những cán bộ giao sai đất ở Đồng Tâm, Mỹ Đức

0
83

Theo vị lãnh đạo Công an huyện Mỹ Đức, vụ án đã được khởi tố từ lâu và đến lúc này, VKSND huyện Mỹ Đức TP Hà Nội đã hoàn tất hồ sơ, ra cáo trạng truy tố 14 bị can liên quan đến sai phạm đất đai xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội.

Người dân Đồng Tâm căng băng rôn khẩu hiệu trên đất đồng Sênh, khu vực người dân địa phương cho rằng bị chuyển nhượng trái phép.

Theo đó, các bị can này nguyên là cán bộ, lãnh đạo xã Đồng Tâm và cán bộ, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện Mỹ Đức bị truy tố về các tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo quy định tại Điều 281 – Bộ luật Hình sự và “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo quy định tại Điều 285 – Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng, từ năm 2002 đến 2013, do buông lỏng công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai tại địa bàn xã Đồng Tâm, một số cán bộ, lãnh đạo xã Đồng Tâm vì động cơ vụ lợi đã thực hiện việc cấp, giao đất (trái thẩm quyền), hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân trái quy định.

Một số cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai huyện Mỹ Đức, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Mỹ Đức đã không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, thiếu trách nhiệm trong việc thẩm định, thẩm tra nguồn gốc đất, dẫn đến việc ký xác nhận không có căn cứ.

Dự kiến, TAND huyện Mỹ Đức sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án nói trên vào tháng 7/2017.

Lãnh đạo Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội xác nhận với PV Infonet rằng: “Cơ quan công an đã khởi tố vụ án từ lâu rồi và đã chuyển hồ sơ cho VKSND huyện Mỹ Đức, Hà Nội truy tố những lãnh đạo sai phạm trong đất đai ở Đồng Tâm dẫn đến người dân khiếu kiện sau này”.

Theo vị lãnh đạo Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội thì vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm mới đây, cơ quan chức năng vẫn đang hoàn tất thanh tra và có hướng xử lý sau.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.