Thuê hàng loạt ô tô, làm giấy tờ giả rồi mang cầm cố

0
76

Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hùng (SN 1987, trú xã Hồng Long, Nam Đàn, Nghệ An) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nguyễn Văn Hùng được xác định là đối tượng gây ra hàng loạt vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhằm vào cơ sở cho thuê xe ô tô tự lái.

thue hang loat o to lam giay to gia roi mang cam co hinh 1
Nguyễn Văn Hùng và số giấy tờ xe giả được Hùng thuê người làm sẵn để tiếp tục gây án

Nguyễn Văn Hùng đã từng có 1 tiền án về tội “Đánh bạc”. Sau khi ra tù, không có công việc ổn định. Để có tiền tiêu xài và thỏa mãn thú vui cờ bạc, Hùng nghĩ cách lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. “Con mồi” mà Hùng nhắm đến là các cơ sở cho thuê xe ô tô tự lái có nhiều kẽ hở trong thủ tục cho thuê.

Hùng thường đến các cơ sở cho thuê xe ô tô xem trước, ghi nhớ biển kiểm soát xe rồi thuê một người nói tiếng miền Nam (chưa xác định được lai lịch nhân thân cụ thể) làm giả giấy tờ xe mang tên mình. Hùng thuê xe theo tháng tại các cửa hàng cầm đồ.

Khi đã thuê được xe, với số giấy tờ giả đã chuẩn bị từ trước, Hùng mang xe đến cơ sở khác để cầm cố với giá từ 300-700 triệu đồng/tùy loại xe. Toàn bộ số tiền trên được Hùng tiêu xài và nướng vào các chiếu bạc.

Với thủ đoạn này, từ tháng 5/2017 đến nay, Nguyễn Văn Hùng đã thực hiện trót lọt gần chục vụ lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng. Ngoài ra, Hùng còn mang 2 xe ô tô của bố đẻ đi cầm cố.

Khi thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Hùng, công an thu được 7 đăng ký xe giả đều mang tên Nguyễn Văn Hùng. Số giấy tờ xe này được Hùng thuê người làm để chuẩn bị thực hiện các phi vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tiếp theo nhưng chưa kịp thực hiện.

Vụ việc đang được PC45 Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục điều tra./.

VOV.VN – Để có tiền tiêu xài và trả nợ, bị cáo đã lừa bằng cách thuê xe để mang đi cầm cố.
Trong khoảng thời gian từ tháng 1- 4/2017, đối tượng Cường đã lừa đảo thuê 9 ô tô tự lái để mang cầm đồ, chiếm đoạt 2,9 tỷ đồng.
Theo Vĩnh Khang/Dân Trí

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.