Phó Chánh án TAND TP Sóc Trăng bị khởi tố

0
70

Ông Nguyễn Văn Thanh Bình – Phó Chánh án TAND TP Sóc Trăng bị khởi tố về hành vi ra quyết định trái luật.

Trưa 25-10, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Thanh Bình – Phó Chánh án TAND TP Sóc Trăng để điều tra về hành vi ra quyết định trái luật. Ông Bình được cho tại ngoại để phục vụ điều tra.

Phó Chánh án TAND TP Sóc Trăng bị khởi tố - 1

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao tống đạt quyết định khởi tố ông Bình

Trưa cùng ngày, trao đổi qua điện thoại với PV báo Pháp Luật TP.HCM, một lãnh đạo TAND tỉnh Sóc Trăng xác nhận thông tin trên và cho biết đã nhận được thông báo của Cơ quan điều tra VKSND Tối cao về vụ việc, phía TAND tỉnh đang thực hiện các bước theo thủ tục và trình tự về trường hợp cán bộ bị khởi tố.

Theo hồ sơ vụ án, bà N.T.Ng. (ngụ ở tỉnh Sóc Trăng) mua nhà của ông ĐVM và được công chứng xác nhận hợp pháp vào ngày 6-2-2013. Hai ngày sau, bà Ng. bán căn nhà này cho ông Ph. ở TP.HCM và nhận 2 tỉỷ đồng tiền đặt cọc, đồng thời thỏa thuận trong vòng một tháng, bà Ng. phải hoàn tất thủ tục sang tên từ ông M. để ngày 8-3-2013 đến phòng công chứng hoàn tất thủ tục mua bán với ông Ph.

Biết thông tin ông M. bán nhà, ngày 21-3-2013 vợ cũ của ông M. gửi đơn đến TAND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu hủy bỏ giao dịch giữa ông M. với bà Ng. với lý do “chồng cũ còn nợ tiền, đề nghị tòa án áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, cấm ông M. bán nhà”.

Dù sau khi ly hôn, ngày 27-2-2012, ông M. được TAND tỉnh Sóc Trăng quyết định có toàn quyền sử dụng, định đoạt căn nhà nói trên (được Chi cục Thi hành án dân sự TP Sóc Trăng xác nhận) nhưng ông Bình vẫn chấp nhận yêu cầu của vợ cũ ông M. và ban hành quyết định “khẩn cấp tạm thời” số 01 ngày 22-2-2012.

Quyết định này được Cơ quan điều tra VKSND Tối cao cho là trái luật bởi nó đã khiến ông M. không sang tên được cho bà Ng. khiến bà Ng. bội tín với đối tác. Ông Ph. kiện đòi lại 2 tỉ đồng tiền cọc, đồng thời yêu cầu tòa buộc bà Ng. “bồi thường thêm 2 tỉ đồng như cam kết”.

Vụ án này lại được thẩm phán Nguyễn Văn Thanh Bình thụ lý. Trước phiên xử ngày 11-9-2013, bà Ng. với nguyên đơn là ông Ph. đã gặp riêng và thỏa thuận thành công. Nội dung thỏa thuận là ngoài tiền cọc bà Ng. phải trả, ông Ph. giảm tiền bồi thường (100% giá trị đặt cọc) xuống còn 1,9 tỉ đồng, tuy nhiên ông Bình lại không công nhận sự thỏa thuận này mà đưa vụ án ra xét xử và tuyên ông Ph. chỉ được nhận lại 2 tỉ đồng, phần yêu cầu bồi thường không được HĐXX do ông Bình làm chủ tọa, xem xét.

Nhận tiền chạy án, phó chánh án nói ”quá thương người”
Nhận tiền chạy án, phó chánh án nói ”quá thương người”

Nguyên phó chánh án TAND huyện ở Đắk Lắk cho rằng mình quá thương, tin người nên mới quên mất nhiệm vụ và sa vào bẫy…

Bấm xem >>

Nguồn: 24h.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.