Luật sư “tiết lộ” tình tiết bất ngờ sau khi Phương Nga được tại ngoại

0
74
LS Nguyễn Văn Dũ bắt chặt tay Phương Nga sau khi cô được tai ngoại

Luật sư Nguyễn Văn Dũ là người sát cùng cùng Phương Nga từ những ngày đầu tiên cô tạm giam. Ông cũng là vị luật sư duy nhất mà Phương Nga tin tưởng để ghi lời khai của cô, chuyển lên HĐXX trong phiên tòa xét xử 5 ngày vừa qua.

Trước khi bắt đầu cuộc trao đổi với PV Infonet, LS Dũ chuyển lời của Phương Nga: Cô ấy xin phép không gặp báo chí nữa, Nga muốn yên tĩnh một thời gian. Đến thời điểm thích hợp, cô sẽ gặp báo chí và trả lời các câu hỏi.

Lường trước nguy hiểm từ nhiều phía với Phương Nga

Trả lời câu hỏi của PV, trong thời gian Phương Nga tại ngoại, có biện pháp nào bảo vệ cho Phương Nga, Luật sư Dũ cho biết: theo luật Nhà nước không có phương án bảo vệ cho bị cáo tại ngoại mà đây là việc riêng của bản thân bị cáo và gia đình bị cáo. Tất nhiên chúng tôi chỉ lường trước những nguy cơ, những mối nguy hiểm đến từ nhiều phía đối với Phương Nga và chúng tôi đã dặn trước sau phiên tòa.

“Việc bảo vệ như thế nào thì chắc chắn phải làm, cụ thể như thế nào tôi xin phép không nói rõ”, LS Dũ khẳng định.

Về kế hoạch sắp tới của Phương Nga, LS Dũ thông tin, chắc chắn trong thời gian được tại ngoại là một điều kiện thuận lợi để Phương Nga làm quen với môi trường sống sau khi đã bị cách ly một thời gian.

Trong thời gian này, Phương Nga chưa đi làm liền, phải hòa nhập, phải tiếp cận lại với mối quan hệ của mình, sau đó cô ấy có thể kiếm một công việc gì đó để không rảnh rỗi để phải nghĩ lại quá khứ nữa, đồng thời cũng là để có thu nhập. Việc có quay lại showbiz hay không thì lụât sư không hỏi, đó là việc của Phương Nga.

Giây phút bị cáo Phương Nga được Tòa công bố tại ngoại, cả phòng xử án đều vỗ tay

Nói về những khó khăn trong thời gian ở trại tạm giam của Phương Nga, LS Dũ trầm ngâm nhớ lại: “Tôi đã làm việc với Phương Nga trong suốt quá trình Phương Nga bị tạm giam, ở trong tù chỉ có 4 bức tường làm sao có thể bằng ở ngoài được. Bao nhiêu là khó khăn, bao nhiêu là thiếu thốn. Thậm chí cô còn kể khi nằm ngủ gián còn bò lên người, lúc đầu ngủ không được nhưng sau buộc phải ngủ, buộc phải chấp nhận sống chung với gián”.

Tiếp tục thu thập chứng cứ

Quay trở lại diễn biến tiếp theo của vụ án, LS Dũ cho biết, các luật sư bào chữa cho Phương Nga sẽ tiếp tục theo đuổi tới khi vụ án kết thúc.

LS Dũ cho biết, rất tiếc trong phiên tòa hôm 29/6, khi dừng lại chưa tới phần tranh luận. Nếu phiên tòa tranh luận, đó là mong muốn của ông và các luật sư. Nếu diễn ra tranh luận thì các cơ quan báo chí và công luận sẽ thấy rõ hơn bản chất của vụ án.

“Từ những chứng cứ này chúng tôi liên kết logic với các chứng cứ khác, mở ra toàn bộ bản chất của vụ án. Tuy nhiên, điều này đã không diễn ra. Chúng tôi sử dụng chứng cứ này làm cơ sở kiến nghị cho các cơ quan tố tụng tiếp tục xem xét, giải quyết vụ án”. LS Dũ khẳng định.

Chia sẻ về những bước tiếp theo mà các luật sư sẽ làm rõ, để bào chữa cho Phương Nga, LS Dũ thông tin, thật ra chúng tôi đã làm rõ trong luận cứ rồi, nhưng do phiên tòa không diễn ra thủ tục tranh luận nên chúng tôi chưa thể cho mọi người biết được những vấn đề đã làm.

“Cho nên, hiện chúng tôi không cần thiết phải làm nhiều vấn đề về nội dung vụ án nữa mà chỉ đưa ra các luận cứ, lập luận dựa trên các chứng cứ đã có trong hồ sơ do cơ quan điều tra thu thập, đồng thời dựa trên những tài liệu chứng cứ mà chúng tôi đã chủ động thu thập và đã nộp cho HĐXX để đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét, nhìn thấy, đánh giá và đồng ý với chúng tôi là Phương Nga vô tội và đình chỉ vụ án”, LS Dũ chia sẻ.

Sau phiên tòa, ông Cao Toàn Mỹ cho biết, ông sẽ tiếp tục thuê luật sư để theo tới cùng vụ án

Vị luật sư chia sẻ, ông tin tưởng rằng, với những bằng chứng có trong hồ sơ vụ án cũng như những chứng cứ do luật sư thu thập thì không chỉ là tin tưởng mà các phiên tòa càng về sau thì niềm tin Phương Nga vô tội càng là điều khẳng định.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.