Liên tiếp dàn cảnh va chạm giao thông để trộm tài sản

0
64

Cụ thể, chị Vũ Thị Hà T. (26 tuổi, Ninh Bình) trình báo: Khoảng 13h40 ngày 24/10, khi chị đang lưu thông trên đường Trung Kính, đến đoạn đèn đỏ nút giao với đường Vũ Phạm Hàm (Cầu Giấy) chị bị dàn cảnh trộm cắp túi xách trong đó có khoảng 5 triệu đồng, điện thoại cùng nhiều giấy tờ quan trọng.

Sau khi sự việc xảy ra, chị T. đã trình báo Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy. Tại Công an phường Trung Hoà, chi T. trình bày: Thời điểm trên, chị bị một đối tượng đi xe máy Honda Air Blade màu đỏ va vào đuôi xe máy. Tiếp đó, một đối tượng đi sau tiến tới “giúp” chị T. dựng xe dậy, nhưng thực chất là làm chị mất tập trung để trộm cắp tài sản.
Đến khoảng 14h cùng ngày, chị Nguyễn Thị H. (25 tuổi, Thái Bình) đang dừng đèn đỏ ở ngã tư Trung Hòa – Trần Kim Xuyến, bất ngờ cũng bị một nam thanh niên đi xe máy Honda Air Blade màu đỏ đâm vào đuôi xe.
Khi chị H. ngoái lại nhìn, một đối tượng khác đã nhanh tay lấy chiếc túi xách chị treo trên xe. Chỉ khi một người phụ nữ khác đi sau thấy nghi ngờ mới vọt lên bên cạnh hỏi: “Chị bị mất túi đúng không? Tụi nó chạy rồi”, chị H. mới biết mình vừa bị mất tài sản.
Ngay sau đó, người phụ nữ này đã trình báo tới Công an phường Yên Hòa, Cầu Giấy. Theo trình bày của chi H., bên trong túi xách bị trộm có 2 điện thoại di động và 5 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ khác.
Một cán bộ công an phường Yên Hòa cho biết, trước đó, đêm 22/10, Công an phường Yên Hoà cũng tiếp nhận đơn trình báo của một phụ nữ về tình huống tương tự . Thủ đoạn của các đối tượng thường là đi đến gần đèn giao thông, đợi gần hết đèn đỏ, đối tượng số 1 đánh lạc hướng nạn nhân bằng cách gây ra cú va chạm phía bên trái gây mất tập trung cho nạn nhân. Lúc này, đồng bọn vọt lên vờ giúp nạn nhân dựng xe nhưng thực chất là gây mất cảnh giác để trộm cắp.
Trường hợp của chị Nguyễn Thị H. (25 tuổi, Thái Bình), sau khi sự việc xảy ra khoảng 1 tiếng, do trong giấy tờ có để lại địa chỉ cơ quan nên được anh Nguyễn Viết Cường (bảo vệ tại Học viện Hành chính Quốc gia) nhặt được và liên hệ để đến nhận lại. Anh Cường cho biết, đã nhiều lần anh gặp phải tình huống này và thường xuyên tìm cách để liên lạc với người bị hại bởi để làm lại được giấy tờ tùy thân là rất mất nhiều thời gian.

M.Đ

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.