Đối tượng Trần Thị Xuân đã nhận 170 triệu đồng của tổ chức phản động

0
76

Trần Thị Xuân (SN 1976, trú thôn Long Hải, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) là đối tượng bị Cơ quan an ninh điều tra (ANĐT) công an Hà Tĩnh bắt giữ vào ngày 17/10 vừa qua, đã nhận tổng cộng 170 triệu đồng của tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước để thực hiện mưu đồ lật đổ chính quyền nhân dân.

doi tuong tran thi xuan da nhan 170 trieu dong cua to chuc phan dong hinh 1
Đối tượng Trần Thị Xuân trong một cuộc biểu tình kích động ở Hà Tĩnh (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Thông tin trên vừa được Cơ quan an ninh điều tra (ANĐT) công an Hà Tĩnh thông tin tới báo chí. Theo đó, từ tháng 7/2016, thông qua một số người quen và mạng xã hội, Trần Thị Xuân đã làm quen với một số đối tượng phản động, được bầu làm Phó Ban điều hành chi hội Anh em dân chủ miền Trung.

Tổng cộng Trần Thị Xuân đã nhận 170 triệu đồng của tổ chức khủng bố, phản động lưu vong ở nước ngoài và các đối tượng cực đoan trong nước.

Nắm số tiền trên, Xuân đã tham gia các hoạt động “vì cộng đồng”, “từ thiện”, nhưng thực chất là dùng tiền, vật chất của các tổ chức phản động lôi kéo, móc nối các đối tượng khác trên địa bàn cùng tham gia các hội, nhóm chống đối nhằm khuếch trương cho cái gọi là xây dựng xã hội “dân chủ”.

Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra, Phó Giám đốc Công an Hà Tĩnh cho biết, cơ quan điều tra đang tập trung lấy lời khai, làm rõ những việc làm vi phạm luật pháp, xâm phạm An ninh quốc gia của Xuân và những đối tượng liên quan./.

Theo Hà Phương/Dân Trí

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.