Diễn biến tâm lý ít ai ngờ của cựu Tổng Giám đốc VN Pharma tại Tòa

0
66

Sáng 19/10, TAND Cấp cao tại TPHCM đã tiến hành xét xử phúc thẩm vụ án buôn lậu thuốc chữa bệnh ung thư H-Capita xảy ra tại Cty CP VN Pharma (gọi tắt Cty VN Pharma) theo kháng nghị của VKSND cùng cấp và kháng cáo của các bị cáo.Từ thái độ bình thản trong những ngày đầu xét xử, thậm chí còn tươi cười thoải mái nhưng cựu Tổng GĐ VN Pharma thay đổi tâm lý trái ngược trong các phiên xét xử về sau.Trong ngày đầu xét xử, bị cáo Hùng (ảnh phải) trong tư thế khá thoải mái. Bị cáo Nguyễn Minh Hùng – cựu Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty CP VN Pharma bị TAND TPHCM tuyên phạt 12 năm tù trong phiên xét xử sơ thẩm. (ảnh: Shoha)Tại Tòa phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Minh Hùng vẫn một mực khẳng định, H – Capita là thuốc tốt và mình “buôn bán ngay thẳng”. Trong ảnh: Bị cáo Hùng trả lời những câu hỏi của HĐXX với tâm lý khá tự tin.(ảnh: Shoha)Về số tiền 7,5 tỷ đồng gửi tại ngân hàng và mục đích nâng khống giá thuốc, là nhằm dành khoản lợi phục vụ sinh hoạt công ty.Bị cáo Hùng khá thoải mái, thậm chí tươi cười trong những ngày đầu xét xử (ảnh: zing.vn)Chiều 20/10, sau khi phiên tòa kết thúc bị cáo Hùng ra về với nụ cười rạng rỡ, bị cáo từ chối trả lời báo chí. (ảnh: Shoha)Vẫn giữ tâm trạng này, trong buổi sáng đến tòa ngày 23/10, Cựu chủ tịch VN Pharma Nguyễn Minh Hùng khá tươi tỉnh và tự tin (ảnh: PLO).Tuy nhiên, trong suốt quá trình xét xử, Nguyễn Minh Hùng thường xuyên cúi mặt. (ảnh: KT).Trong giờ HĐXX giải lao, Nguyễn Minh Hùng lại tươi cười cùng các đồng phạm (ảnh: PLO)Bị cáo Hùng tươi cười trong giờ giải lao (ảnh: PLO)Chiều 23/10, trước khi phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án VN Pharma, HĐXX đã tiến hành đọc lệnh bắt tạm giam đối với hai bị cáo Nguyễn Minh Hùng và Võ Mạnh Cường sau một thời gian dài được tại ngoại. (Ảnh: Pháp luật TPHCM)Sau khi nghe lệnh bắt tạm giam, bị cáo Nguyễn Minh Hùng đã bị ngất xỉu, công an phải yêu cầu y tế hỗ trợ. Một xe cấp cứu đã được điều đến tòa, 3 y tá tiến hành kiểm tra sức khỏe cho bị cáo Hùng. (Ảnh: KT)2 bị cáo Hùng và Cường bị tạm giam thời hạn 90 ngày. Việc công bố lệnh bắt đã khiến nhiều người dự phiên tòa bất ngờ.(ảnh: Lưu Sơn)Cuối ngày 23/10, bị cáo Hùng và Cường được giao cho cán bộ công an đưa về trại tạm giam. Hùng ngoái lại tìm người nhà với vẻ mặt buồn bã. (ảnh: PLO)Chiều 24/10, trong khi nói lời sau cùng trước khi hội đồng xét xử vào nghị án, bị cáo Nguyễn Minh Hùng – cựu Tổng Giám đốc công ty VP VN Pharma đã bật khóc nức nở. Hùng cho rằng, từ phiên xét xử sơ thẩm tới phúc thẩm, bị cáo luôn thành khẩn khai báo, sẵn sàng nhận sai về mình. Hùng cho biết, những gì bị cáo không chỉ đạo, nhưng cấp dưới làm sai, thì bị cáo cũng xin nhận. Bị cáo xin sự khoan hồng của pháp luật. Bị cáo Nguyễn Minh Hùng cũng xin Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo là cấp dưới của mình. (ảnh: Tuổi trẻ)”Bị cáo rất ăn năn hối hận, suốt hơn 2 năm rưỡi bị bắt tạm giam, gia đình bị cáo đã mất đi tất cả. Bố mẹ già yếu, vợ mang bầu. Bị cáo không còn biết cuộc đời thế nào”. (ảnh: zing.vn)

dien bien tam ly it ai ngo cua cuu tong giam doc vn pharma tai toa hinh 1

Sáng 19/10, TAND Cấp cao tại TPHCM đã tiến hành xét xử phúc thẩm vụ án buôn lậu thuốc chữa bệnh ung thư H-Capita xảy ra tại Cty CP VN Pharma (gọi tắt Cty VN Pharma) theo kháng nghị của VKSND cùng cấp và kháng cáo của các bị cáo.

dien bien tam ly it ai ngo cua cuu tong giam doc vn pharma tai toa hinh 2

Từ thái độ bình thản trong những ngày đầu xét xử, thậm chí còn tươi cười thoải mái nhưng cựu Tổng GĐ VN Pharma thay đổi tâm lý trái ngược trong các phiên xét xử về sau.

dien bien tam ly it ai ngo cua cuu tong giam doc vn pharma tai toa hinh 3

Trong ngày đầu xét xử, bị cáo Hùng (ảnh phải) trong tư thế khá thoải mái. Bị cáo Nguyễn Minh Hùng – cựu Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty CP VN Pharma bị TAND TPHCM tuyên phạt 12 năm tù trong phiên xét xử sơ thẩm. (ảnh: Shoha)

dien bien tam ly it ai ngo cua cuu tong giam doc vn pharma tai toa hinh 4

Tại Tòa phúc thẩm, bị cáo Nguyễn Minh Hùng vẫn một mực khẳng định, H – Capita là thuốc tốt và mình “buôn bán ngay thẳng”. Trong ảnh: Bị cáo Hùng trả lời những câu hỏi của HĐXX với tâm lý khá tự tin.(ảnh: Shoha)

dien bien tam ly it ai ngo cua cuu tong giam doc vn pharma tai toa hinh 5

Về số tiền 7,5 tỷ đồng gửi tại ngân hàng và mục đích nâng khống giá thuốc, là nhằm dành khoản lợi phục vụ sinh hoạt công ty.

dien bien tam ly it ai ngo cua cuu tong giam doc vn pharma tai toa hinh 6

Bị cáo Hùng khá thoải mái, thậm chí tươi cười trong những ngày đầu xét xử (ảnh: zing.vn)

dien bien tam ly it ai ngo cua cuu tong giam doc vn pharma tai toa hinh 7

Chiều 20/10, sau khi phiên tòa kết thúc bị cáo Hùng ra về với nụ cười rạng rỡ, bị cáo từ chối trả lời báo chí. (ảnh: Shoha)

dien bien tam ly it ai ngo cua cuu tong giam doc vn pharma tai toa hinh 8

Vẫn giữ tâm trạng này, trong buổi sáng đến tòa ngày 23/10, Cựu chủ tịch VN Pharma Nguyễn Minh Hùng khá tươi tỉnh và tự tin (ảnh: PLO).

dien bien tam ly it ai ngo cua cuu tong giam doc vn pharma tai toa hinh 9

Tuy nhiên, trong suốt quá trình xét xử, Nguyễn Minh Hùng thường xuyên cúi mặt. (ảnh: KT).

dien bien tam ly it ai ngo cua cuu tong giam doc vn pharma tai toa hinh 10

Trong giờ HĐXX giải lao, Nguyễn Minh Hùng lại tươi cười cùng các đồng phạm (ảnh: PLO)

dien bien tam ly it ai ngo cua cuu tong giam doc vn pharma tai toa hinh 11

Bị cáo Hùng tươi cười trong giờ giải lao (ảnh: PLO)

dien bien tam ly it ai ngo cua cuu tong giam doc vn pharma tai toa hinh 12

Chiều 23/10, trước khi phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án VN Pharma, HĐXX đã tiến hành đọc lệnh bắt tạm giam đối với hai bị cáo Nguyễn Minh Hùng và Võ Mạnh Cường sau một thời gian dài được tại ngoại. (Ảnh: Pháp luật TPHCM)

dien bien tam ly it ai ngo cua cuu tong giam doc vn pharma tai toa hinh 13

Sau khi nghe lệnh bắt tạm giam, bị cáo Nguyễn Minh Hùng đã bị ngất xỉu, công an phải yêu cầu y tế hỗ trợ. Một xe cấp cứu đã được điều đến tòa, 3 y tá tiến hành kiểm tra sức khỏe cho bị cáo Hùng. (Ảnh: KT)

dien bien tam ly it ai ngo cua cuu tong giam doc vn pharma tai toa hinh 14

2 bị cáo Hùng và Cường bị tạm giam thời hạn 90 ngày. Việc công bố lệnh bắt đã khiến nhiều người dự phiên tòa bất ngờ.(ảnh: Lưu Sơn)

dien bien tam ly it ai ngo cua cuu tong giam doc vn pharma tai toa hinh 15

Cuối ngày 23/10, bị cáo Hùng và Cường được giao cho cán bộ công an đưa về trại tạm giam. Hùng ngoái lại tìm người nhà với vẻ mặt buồn bã. (ảnh: PLO)

dien bien tam ly it ai ngo cua cuu tong giam doc vn pharma tai toa hinh 16

Chiều 24/10, trong khi nói lời sau cùng trước khi hội đồng xét xử vào nghị án, bị cáo Nguyễn Minh Hùng – cựu Tổng Giám đốc công ty VP VN Pharma đã bật khóc nức nở. Hùng cho rằng, từ phiên xét xử sơ thẩm tới phúc thẩm, bị cáo luôn thành khẩn khai báo, sẵn sàng nhận sai về mình. Hùng cho biết, những gì bị cáo không chỉ đạo, nhưng cấp dưới làm sai, thì bị cáo cũng xin nhận. Bị cáo xin sự khoan hồng của pháp luật. Bị cáo Nguyễn Minh Hùng cũng xin Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo là cấp dưới của mình. (ảnh: Tuổi trẻ)

dien bien tam ly it ai ngo cua cuu tong giam doc vn pharma tai toa hinh 17

“Bị cáo rất ăn năn hối hận, suốt hơn 2 năm rưỡi bị bắt tạm giam, gia đình bị cáo đã mất đi tất cả. Bố mẹ già yếu, vợ mang bầu. Bị cáo không còn biết cuộc đời thế nào”. (ảnh: zing.vn)

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.