Bắt khẩn cấp kẻ chém nữ phó trạm y tế vào ngày Phụ nữ Việt Nam

0
75

Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Hương Khê đã ra quyết định khởi tố vụ án này, ghi rõ bị can Hoàng Xuân Hải bị truy cứu về tội Cố ý gây thương tích cho chị Trần Thị Thanh Hải với tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 17%.

Được biết, vào khoảng 21 giờ ngày 20/10, khi chị Hải đang trực tại Trạm y tế xã Hương Long thì Hoàng Xuân Hải đến nhờ truyền nước. Tuy nhiên, do Hoàng Xuân Hải có mùi rượu nồng nặc nên chị Hải đã từ chối truyền nước cho người này.

Bực tức, Hoàng Xuân Hải bỏ về nhà cầm theo một con dao dài khoảng 60 cm quay trở lại Trạm y tế xã rồi gõ cửa phòng chị Hải và giả vờ nói chị bán cho 2 bơm tiêm. Khi chị Hải mở cửa phòng thì Hoàng Xuân Hải cầm dao chém nhiều nhát vào người chị rồi bỏ đi.

Chị Hải được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Hương Khê trong tình trạng bị 2 vết thương ở cánh tay phải, đứt gân dưới một ngón tay, mu bàn tay phải có vết thương dài khoảng 4 cm, sâu sát xương.

Bắt khẩn cấp kẻ chém nữ phó trạm y tế vào ngày Phụ nữ Việt Nam - ảnh 1Quyết định khởi tố của cơ quan công an.

Sáng 25/10, Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Hương Khê đã có quyết định khởi tố và bắt để tạm giam đối với bị can Hoàng Xuân Hải sinh ngày 25/5/1991 tại xóm 7, xã Hương Long, Hương Khê về tội cố ý gây thương tích theo Quy định tại Điều 104 Bộ luật hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Theo đó bị can Hoàng Xuân Hải sẽ bị tạm giam 03 tháng kể từ ngày bị bắt để phục vụ công tác điều tra.

Cùng ngày Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hương Khê cũng có Quyết định phê chuẩn lệnh bắt bị can để tạm giam và quyết định khởi tố bị can của cơ quan cảnh sát điều tra huyện Hương Khê đối với bị cáo Hoàng Xuân Hải và yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Hương Khê tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào 21h ngày 20/10, Hoàng Xuân Hải đến nhờ chị Trần Thị Thanh Hải, Phó trưởng Trạm Y tế xã Hương Long (đang trong ca trực) truyền nước. Vì thấy thanh niên này đã bị say rượu nên chị Hải hẹn sáng hôm sau truyền. Tuy nhiên, thanh niên Hải đã về lấy dao và quay trở lại bất ngờ chém chị Hải nhiều nhát vào người. Sau đó, chị Hải được phát hiện và đưa đi cấp cứu tại BVĐK huyện Hương Khê trong tình trạng bị 2 vết thương ở cánh tay phải, 1 vết thương ở mặt sau dài khoảng 10cm sâu sát xương, đứt gân dưới ngón 5 bàn tay phải; mu bàn tay phải có vết thương dài khoảng 4cm, sâu sát xương với đốt bàn tay phải… Hiện nay, Sau 05 ngày điều trị, vết thương của chị Hải đã cơ bản ổn định, tuy nhiên do vết thương khá sâu, ảnh hưởng đến gân, cơ nên sau khi cắt chỉ chị Hải sẽ phải tập phục hồi chức năng một thời gian nữa.

Bắt khẩn cấp kẻ chém nữ phó trạm y tế vào ngày Phụ nữ Việt Nam - ảnh 2Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hương Khê cũng có Quyết định phê chuẩn lệnh bắt bị can.

Chị Hải cũng đã được tiến hành giám định Pháp y theo yêu cầu của cơ quan chức năng. Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo công đoàn ngành Y tế cũng đã đến thăm hỏi, động viên chị Trần Thị Thanh Hải đang điều trị tại khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê . Tại đây, Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu đã thăm hỏi tình hình sức khỏe và động viên chị Hải sớm lấy lại tinh thần, hồi phục sức khỏe để tiếp tục trở lại công việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. Theo Giám đốc Sở Y tế Lê Ngọc Châu: cần phải lên án và xử lý nghiêm đối tượng hành hung chị Trần Thị Thanh Hải. Bởi điều này ảnh hưởng đến tính mạng, tâm lý, sức khỏe của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế và chất lượng khám chữa bệnh. Đặc biệt gây nên tâm trạng bất an, lo lắng cho đội ngũ nhân viên y tế, những người phải thường xuyên trực đêm, tiếp xúc với nhiều đối tượng nhằm chăm sóc sức khỏe cho người dân. Ngành mong muốn chính quyền địa phương và các ngành chức năng chủ động phối hợp với ngành Y tế xử lý nghiêm đối tượng và áp dụng những biện pháp an ninh cần thiết để bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế.

Đối với Ngành Y tế sẽ tiếp tục quán triệt tới toàn thể nhân viên y tế nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, giải thích chu đáo, tận tình cho người nhà bệnh nhân hoặc bệnh nhân. Đối với bệnh viện, tiếp tục nâng cao chất lượng khám và điều trị, hạn chế thấp nhất các sai sót y khoa, nhằm chăm sóc tốt nhất cho người bệnh.

Theo Sức khỏe & Đời sống

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.