Giá ô tô giảm 400 triệu/ chiếc, người Việt rủ nhau “om tiền” chờ 2018?

0
36
Hình ảnh Giá ô tô giảm 400 triệu/ chiếc, người Việt rủ nhau “om tiền” chờ 2018? số 2
Người tiêu dùng Việt chuyển sang thế “phòng thủ”. Ảnh: internet

Là người tỉnh táo không chọn mua Honda CRV từ năm 2012, anh Minh (nhân viên ngân hàng, Hà Nội) cho biết; “Tôi quá sáng suốt khi năm 2012 không mua CRV giá lăn bánh 1,45tỷ mà chọn chiếc Escape 2.3 chỉ có 740 triệu lăn bánh, tiền còn lại gửi ngân hàng bây giờ mua dư con CRV 2.4. Vậy là có được 2 chiếc ôtô, thay vì chỉ được 1 nếu mua CRV năm 2012”.

Trước cơn bão giảm giá xe ô tô như hiện nay, người tiêu dùng Việt dường như đang chuyển sang thế “phòng thủ”. Đa phần người dùng lo lắng việc ‘tối đi ngủ sáng ra tỉnh dậy “mất toi’ trăm triệu đồng”, một phần chơ đợi lộ trình giảm thuế 2018.

Anh Hoàng Cường (Từ Liêm, Hà Nội) cho hay: “Giờ giá xe loạn như thế này, tôi nghĩ những người đang có ý định mua xe không nên gấp. Cứ kiên nhẫn chờ thêm, sang năm, thời điểm 2018 giá xe sẽ còn giảm nữa. Chứ nếu giờ mua thì lỗ lắm, xót ruột. Giá xe chỉ cần giảm 100 triệu thôi đã là vấn đề rồi. 100 triệu ấy chúng ta tích cóp hơi lâu đó”.

Trước đó, trong cơn bão giảm giá xe các chuyên gia cũng khẳng định, chính hạn bỏ thuế nhập khẩu 0% đối với xe nguyên chiếc từ ASEAN, chủ yếu là xe từ Thái Lan, Indonesia là tác nhân khiến giá xe trong nước phải giảm mạnh.

Từ nay đến năm 2018, chắc chắn giá xe vân còn những công cuộc giảm giá nữa, các chuyện gia ô tô nhận định.

Quỳnh Chi(tổng hợp)

Nguồn: tinmoi.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.