5 tiện ích thú vị nhất phụ nữ hay quên trên xe ô tô

0
84

Ngày nay, rất nhiều nhà sản xuất khi cho ra đời các dòng xe phổ thông đều trang bị những tiện ích cao cấp mà trước đây chỉ có thể thấy trên các mẫu xe sang. Tuy nhiên, khi chị em cầm lái, đặc biệt là những chị em mới lái, nhiều người hay bị căng thẳng hoặc mất tập trung vào những thứ không cần thiết mà lãng quên những trang bị hữu ích trên xe.

Dưới đây là những tiện ích cao cấp vô cùng thú vị nhưng lại hay bị chị em phụ nữ lãng quên trên xe ô tô:

Chức năng hỗ trợ đàm thoại rảnh tay

Không khó để bắt gặp trên đường các chị luôn kè kè chiếc điện thoại, thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin khi cầm lái, thậm chí tranh thủ lướt “phây” khi dừng đèn đỏ. Thật nguy hiểm, chỉ một vài giây lơ đễnh là các chị có thể phải trả giá đắt nếu có tình huống bất ngờ xảy ra.

Hãy nhớ rắng rất nhiều mẫu xe ngày nay có hỗ trợ kết nối điện thoại để đàm thoại rảnh tay và chị em chỉ cần thực hiện thao tác kết nối một lần, và những lần sau cứ bước lên xe là điện thoại sẽ tự động kết nối với xe. Khi đó, các chị em có thể thoải mái đàm thoại mà không cần bỏ tay khỏi vô-lăng, thậm chí còn có những tiện ích hơn thế. Đơn cử như hệ thống SYNC trên chiếc hatchbach nhỏ xinh Ford Fiesta giúp chị em thực hiện cuộc gọi, nhận cuộc gọi hay bật nhạc chỉ bằng giọng nói.

Chức năng kết nối thiết bị ngoại vi

Đã qua rồi cái thời bạn muốn nghe nhạc thì phải mang cả mớ đĩa CD hay đĩa DVD lên xe. Phần lớn xe hơi ngày nay vẫn trang bị ổ đĩa CD hoặc DVD, nhưng bạn đang sở hữu trong tay những thứ nhỏ gọn, gần gũi mà có thể chứa cả kho nhạc để có thể sử dụng tiện lợi hơn, đó là điện thoại di động thông minh hoặc thẻ nhớ USB.

Hãy sử dụng chính thẻ nhớ USB, hoặc dây cáp sạc điện thoại để cắm trực tiếp vào cổng USB. Nhiều xe còn hỗ trợ kết nối Bluetooth để chơi nhạc trên điện thoại mà không cần dây kết nối.

Chức năng chuyển số tay của xe số tự động

Trong điều kiện di chuyển bình thường, các chị em chỉ cần chuyển cần số về chế độ D để chạy hoặc R để lùi xe. Tuy nhiên, hầu hết các dòng xe số tự động đều có chức năng hỗ trợ chuyển số cưỡng bức bằng tay.

Nguồn: ictnews.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.