Tuyên bố chung của các Bộ trưởng Tài chính APEC 2017

0
105

Thay mặt các Bộ trưởng dự hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã đọc Tuyên bố chung.

Tuyên bố chung gồm các điểm quan trọng như: Kinh tế toàn cầu và khu vực; kế hoạch hành động Cebu; đầu tư dài hạn cho cơ sở hạ tầng; xói mòn cơ sở thuế và chuyển dịch lợi nhuận; tài chính và bảo hiểm rủi ro thiên tai; tài chính bao trùm và các vấn đề khác.

Các Bộ trưởng Tài chính 21 thành viên APEC tại buổi họp báo
Các Bộ trưởng Tài chính 21 thành viên APEC tại buổi họp báo

Tuyên bố chung cũng hoan nghênh kế hoạch hành động chung giữa các quan chức tài chính và quan chức Ủy ban kinh tế APEC trong năm nay và mong đợi tiếp tục phối hợp hơn nữa nhằm triển khai xây dựng báo cáo chính sách kinh tế APEC 2018 về cải cách cơ cấu và cơ sở hạ tầng. Khuyến khích các quan chức tài chính tiếp tục phối hợp với Ủy ban kinh tế APEC triển khai các hoạt động chung trong năm 2018.

Hoan nghênh các cuộc đối thoại giữa các quan chức tài chính của diễn đàn sáng kiến ​khoa học đời sống và nhóm công tác Y tế APEC để đánh giá các tác động về kinh tế và tài khóa do vấn đề bệnh dịch và già hóa trong các nền kinh tế APEC. Khuyến khích các nền kinh tế có quan tâm tiếp tục thảo luận để trao đổi về các thông lệ tốt và các giải pháp sáng tạo bền vững để tài trợ cho y tế.

Rất đông các PV trong và ngoài nước tham dự buổi họp báo
Rất đông các PV trong và ngoài nước tham dự buổi họp báo

Tuyên bố đánh giá cao sự hỗ trợ từ Ngân hàng Phát triển châu Á, Quỹ Tiền tệ quốc tế, Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế, Ngân hàng thế giới và hội đồng tư vấn doanh nghiệp APEC cho tiến trình Bộ trưởng Tài chính trong năm nay.

“Chúng tôi cảm ơn Việt Nam đã đăng cai tổ chức Tiến trình Bộ trưởng Tài chính APEC 2017. Chúng tôi sẽ gặp lại nhau vào hội nghị Bộ trưởng Tài chính lần thứ 25 tại Pa-pua Niu Ghi-nê vào tháng 10 năm 2018” , tuyên bố chung nêu rõ.

PV hãng tin Bloomberg đặt câu hỏi tại buổi họp báo
PV hãng tin Bloomberg đặt câu hỏi tại buổi họp báo

Tuyên bố chung cũng bao gồm phụ lục A với các điểm chính như: Đa dạng hóa các nguồn lực tài chính và thúc đẩy sự tham gia của khu vực tư nhân vào đầu tư cơ sở hạ tầng trong các nền kinh tế APEC; quan hệ đối tác công – tư, thiết kế giao dịch hiệu quả và phân bổ rủi ro…

Theo thông cáo từ hội nghị, kết quả của hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC sẽ được báo cáo lên Ủy ban quốc gia APEC 2017 để chuẩn bị nội dung cho hội nghị cấp cao APEC vào tháng 11/2017 diễn ra tại TP Đà Nẵng.

“Thành công của hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC sẽ đóng góp thiết thực vào kết quả của hội nghị cấp cao APEC năm 2017 cũng như thành công chung của Việt Nam trong năm APEC 2017”, thông cáo nêu rõ.

Công Bính

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.