Tiện ích giao hàng nhanh cho các shop mới bắt đầu kinh doanh online

0
45

Khi các shoppers bắt đầu thực hiện ý tưởng kinh doanh online, điều trước hết chúng ta thường nghĩ đến là chuyển vận hàng hóa. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như “Làm thế nào để chuyển hàng nhanh/ship hàng nhanh?”, “Làm thế nào để liên tưởng với dịch vụ chuyển vận?”, “Làm sao để thực hiện giao nhận hàng hóa diễn ra tốt?”…myFace xin giới thiệu đến các shoppers một đôi mẹo nhỏ trong vấn về gian nhận hàng nhanh trong kinh dinh online.

Trong kinh dinh online, việc tải hàng hóa là một tiêu chí quan yếu để khách hàng chọn lọc mua hàng ở nơi bạn. Sau khi tìm hiểu sản phẩm ăn nhập với nhu cầu, họ sẽ coi xét vấn đề chuyển vận như chi phí, thời kì…rồi họ mới tiến hành đặt hàng.

Theo một cuộc khảo sát của Cục thương nghiệp điện tử Việt Nam, có đến 51% người trả lời rằng dịch vụ vận chuyển và giao nhận mang lại nhiều trở lực khi mua sắm trực tuyến. Vậy làm thế nào để có được dịch vụ chuyên chở hiệp, tạo ấn tượng với khách hàng?
 

 

1. tuyển lựa đối tác vận tải, giao hàng nhanh:

Để xây dựng được cơ chế giao hàng thì tốc độ chuyển vận phụ thuộc rất lớn vào quy mô của shop. Trên thực tế, những shop nhỏ đơn lẻ có thể tự tổ chức giao hàng mà không cần thuê ngoài. Cách này giúp họ hà tiện được uổng thuê nhân viên, tuy nhiên mất khá nhiều thời kì và công sức vì chừng độ phân bố đơn hàng thay đổi liên tiếp.
Đối với các cửa hàng lớn, số lượng đơn hàng nhiều và kinh doanh lâu dài thì họ sẵn sàng thuê dịch vụ. Ưu điểm chính của loại hình này là phí không quá cao, lực lượng đông nên chừng độ phân bố đơn hàng không phải vấn đề lớn, hơn nữa chủ shop có thể tự mình tính phí cho hợp để báo với khách hàng.
Quy biểu diễn ra như sau: Dịch vụ giao nhận sẽ đến gom hàng và phân chúng ra thành từng khu vực để tối ưu hóa thời kì tải và công sức. Tùy vào khối lượng đơn hàng mà tính hoài tải. Các nhà vận chuyển hiện giờ thường lấy mức phí ở nội thành chỉ từ 10.000 – 25.000 đ, ở ngoại thành thì cao hơn một tẹo. Hình thức này giúp các shoppers giải quyết được vấn đề tự vận tải rất mất thời kì và công sức. thành ra, loại hình này hiện đang được sử dụng phổ thông.

2. Đóng gói hàng hóa:

Khi chuyển vận hàng hóa đi xa thường xảy ra các vấn đề biến dạng hàng hóa như bám bụi bẩn, bị móp méo, rách bao bì… thành thử, khâu đóng gói hàng hóa cũng quan yếu. Shopper phải cân nhắc nên gói thế nào để kiệm ước tổn phí bao bì, tiết kiệm được diện tích và đóng đúng theo quy cách cho từng loại hàng để chống va đập, vỡ, móp méo.
Ngoài ra, để quảng bá thương hiệu, trên package (bao bì) các shoppers nên dán logo, thông tin địa chỉ của mình. Với cách làm đó, khách hàng sẽ dễ dàng nhận diện thương hiệu và tránh trường hợp nhận nhầm hàng hóa (đôi khi xảy ra trong trường hợp cướp khách từ các shop khác).

3. Miễn phí giao hàng:

Đây là một chiến lược cuốn khách hàng nhưng rất liều lĩnh nhưng bù lại sẽ tạo được dấu ấn cho khách hàng. Nó thường áp dụng đối với các đơn hàng lớn, phạm vi khu vực gần với shop. Để thực hiện, năng lực tài chính của shop phải cao vì nó ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận.
Khi thực hành chiến lược này, các shoppers phải cân nhắc về giá trị hàng hóa để thăng bằng giữa phí tổn, doanh thu và lợi nhuận. Một mẹo hay để shoppers thực hiện là đưa ra giới hạn, điều kiện của đơn hàng để được nhận ưu đãi miễn phí giao hàng. Nó giúp shop vấn khách, kích nhu cầu khách hàng phải mua đến giới hạn đó để nhận ưu đãi , đồng thời giúp shop thu về lợi nhuận để bù lại phí chuyển vận bỏ ra.

myFace là một công cụ quản lý bán hàng, đã xuất hiện với mục tiêu đơn giản hóa quá trình quản lý bán hàng và tối ưu hóa doanh thu. Bằng cách áp dụng công nghệ đương đại nhất kết nối hết thảy Kênh/ trương mục bán hàng trên cùng một trình duyệt, đến với myFace, bạn chỉ cần giao hội kinh doanh, những việc còn lại từ quản lý hàng hoá, quản lý đơn hàng, kho bãi, giao hàng, trạng thái thanh toán sẽ được chúng tôi tương trợ và kết nối sẵn sàng.

 

 

 

 

 

 

Dù bạn là shop có quy mô lớn hay nhỏ, chỉ cần bạn đăng ký dùng các tiện ích trên myFace, bạn sẽ không còn lo âu về vấn đề giao nhận hàng hóa cũng như chi phí và thời gian. Trên myFace đã tích hợp tiện ích tải, kết liên với rất nhiều dịch vụ giao hàng như Speedlink, Giao hàng tiết kiệm, Ninja Van… Chỉ cần bạn có đơn hàng, các đơn vị chuyên chở sẽ đến tận nơi lấy hàng và giao tận tay cho khách. nên chi, đừng ngại ngần đăng ký làm một shop kinh dinh online ngay trên myFace !

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here