Sắc đỏ bao trùm thị trường, VN-Index giảm gần 28 điểm

0
45

Trước khi bước vào phiên giao dịch mới, thị trường chứng khoán đón nhận thông tin không mấy vui vẻ đến từ thị trường chứng khoán thế giới. Chứng khoán Mỹ giảm mạnh trong ngày thứ Năm, khi động thái áp đặt thuế quan lên tới 60 tỷ USD đối với hàng nhập khẩu Trung Quốc của Tổng thống Donald Trump đã làm dấy lên lo ngại về tác động đối với nền kinh tế toàn cầu. Tất cả 3 chỉ số chứng khoán chính trên Phố Wall ghi nhận phiên sụt giảm mạnh nhất về phương diện phần trăm kể từ giai đoạn điều chỉnh cách đây 6 tuần. Dow Jones rớt 2,93%, S&P 500 giảm 2,52% và Nasdaq Composite sụt 2,43%.

Trong khi đó, trên thị trường Châu Á, các chỉ số như Nikkei 225 đang giảm 3,48%, Shanghai giảm 2,36%…

Phản ứng tiêu cực trước những diễn biến xấu của thị trường thế giới, cả hai chỉ số chính của Việt Nam là VN-Index và HNX-Index đang đồng loạt lao dốc trước áp lực bán rất mạnh ngay từ đầu phiên. Tất cả các cổ phiếu vốn hóa lớn trên thị trường đều chìm trong sắc đỏ, trong đó, các mã như BID, BVH, MSN, ROS… đều đang giảm giá rất mạnh.

Bên cạnh đó, giá dầu hôm thứ năm giảm cũng đang tạo áp lực lên nhóm cổ phiếu dầu khí. Các mã như GAS, PVD, PVS… cũng đều đang giảm rất mạnh. GAS đang giảm 2,8%, PVD giảm 4,2%, PVS giảm 2,7%.

Sau khoảng 30 phút giao dịch, VN-Index giảm 27,59 điểm (-2,35%) xuống 1.144,77 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 31,8 triệu cổ phiếu, trị giá 972 tỷ đồng.

HNX-Index giảm 2,91 điểm (2,17%) xuống 131,13 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 20,7 triệu cổ phiếu, trị giá 316 tỷ đồng.

SSI Retail Research cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong đầu phiên giao dịch ngày mai, nhưng dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo kỹ thuật, SSI Retail Research đánh giá rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động hẹp cho nên sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu của SSI Retail Research vẫn duy trì mức cao và giảm nhẹ cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu lại danh mục và ưu tiên nắm giữ các cổ phiếu có tính dẫn dắt.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của SSI Retail Research vẫn duy trì mức tăng xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và nâng mức cắt lỗ của hệ thống lên mức 1105,70 điểm của chỉ số VN30 và 131,04 điểm của chỉ số HNX-Index. Do đó, SSI Retail Research khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.