Rút tiền bằng thẻ tín dụng có vi phạm pháp luật?

0
136

Rút tiền bằng thẻ tín dụng không mất phí hoặc phí rất thấp là có thật? Lách luật, một số người sử dụng các máy POS, tạo khống hóa đơn giao dịch với khách hàng để đưa lại tiền mặt vừa cà thẻ tín dụng cho chủ thẻ. Vấn nạn nhức nhối này nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ làm méo mó bức tranh tài chính tiêu dùng.

Rút tiền bằng thẻ tín dụng không mất phí hoặc phí rất thấp là có thật?

Rút tiền bằng thẻ tín dụng không mất phí là có thật

Rút tiền bằng thẻ tín dụng không mất phí là có thật

Chúng ta được gì và mất gì sau cuộc chạy đua “phát hành” thẻ tín dụng tràn lan của các ngân hàng? Trong khi kích cầu mua sắm, đời sống nhiều người được nâng cao, việc chi tiêu cũng được hạch toán khoa học hơn ở một bộ phận người tiêu dùng thông thái thì mặt khác chiếc thẻ tín dụng mỏng manh cũng “đẻ” ra nhiều hệ quả. Trong đó có thể kể tới những dịch vụ “ngoài luồng” lách luật liên quan đến thẻ tín dụng như rút tiền bằng thẻ tín dụng không mất phí hoặc phí rất thấp, đáo hạn thẻ tín dụng tại nhà qua việc làm khống hóa đơn giao dịch mua bán. Những dịch vụ được xếp vào “vùng xám tài chính” này đang làm méo mó thị trường thẻ – tiền mặt và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

>>>Có thể bạn quan tâm: Vay tiền online Doctor Đồng

Không thể phủ nhận những lợi ích khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng. Chỉ cần đủ tín nhiệm tài chính, bạn dễ dàng sở hữu một thẻ tín dụng, được ngân hàng cấp tiền cho chi tiêu miễn lãi tối đa lên tới 45 ngày. Tuy nhiên, thẻ tín dụng theo đúng lý thuyết chỉ để khuyến khích chi tiêu, chủ thẻ chỉ được hưởng lợi khi sử dụng đúng mục đích là mua sắm. Còn nếu muốn rút vay tiền mặt thì phải chịu lãi suất cao (tính ngay từ thời điểm rút) và chịu phí rút tiền rất cao. Chính vì vậy, chủ thẻ tín dụng luôn được cảnh báo đường cùng mới nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng.

Phí rút tiền thẻ tín dụng cao, lãi suất cao như một chế tài để hạn chế việc sử dụng thẻ tín dụng sai mục đích.

Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng thu lợi từ các nguồn: phí duy trì thẻ, các phí/lãi/phạt phát sinh, ăn chia hoa hồng, chiết khấu với các cửa hàng… Vì vậy lãi cao khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng như 1 cách để vừa hạn chế, vừa bù lại các khoản lợi nhuận thiếu hụt do thẻ được sử dụng sai mục đích.

Vậy trong khi quẹt thẻ thanh toán chi tiêu vừa được miễn phí, vừa được miễn lãi mà rút tiền mặt lại quá đắt đỏ, nhiều cá nhân, tổ chức nhanh nhạy nhìn ra kẽ hở để trục lợi từ việc mang máy POS (máy chấp nhận thanh toán thẻ) đi làm dịch vụ. Dịch vụ “xám” này nhanh chóng nở rộ bởi lợi ích ngay lập tức mang lại cho cả 3 bên: chủ máy POS, ngân hàng và người dùng.

Rút tiền bằng thẻ tín dụng có vi phạm pháp luật?

Rút tiền bằng thẻ tín dụng không mất phí không phạm pháp nhưng lách luật

Rút tiền từ thẻ tín dụng không mất phí qua máy POS là lách luật

Theo quy định của pháp luật, chỉ có các máy POS đặt tại ngân hàng hoặc các đơn vị được cấp phép thực hiện rút tiền mặt tại quầy mới được cung ứng tiền mặt cho chủ thẻ. Nhưng được cấp phép cũng đồng nghĩa lãi và phí rất cao (như rút tại cây ATM khác). Còn các máy POS được cài đặt và sử dụng tại các đơn vị chấp nhận thẻ như các cửa hàng, công ty, tiệm vàng thì chỉ có thể sử dụng để thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ cho chủ thẻ chứ không được rút tiền mặt.

Lách luật, một số người sử dụng các máy POS này, tạo khống hóa đơn giao dịch với khách hàng để đưa lại tiền mặt vừa cà thẻ tín dụng cho chủ thẻ. Họ thu phí từ 1,2% – 1,6% số tiền giao dịch, thấp hơn nhiều so với cách rút chính thống. Có hóa đơn đàng hoàng, nên việc lách luật này cũng rất khó dẹp bỏ nếu không có quy chế, quy định rõ ràng. Đây là hành vi giao dịch khống, bị cấm theo quy định của pháp luật, có nguy cơ phát sinh rủi ro, ảnh hưởng tới sự phát triển lành mạnh của thị trường thẻ Việt Nam.

>>>Gợi ý xem thêm: Cho vay tien Doctor Dong

Rút tiền bằng thẻ tín dụng không mất phí lách luật và bùng nổ

Dịch vụ rút tiền bằng thẻ tín dụng không mất phí hoặc phí rất thấp từ việc lách luật, giao dịch khống bùng nổ nhanh chóng bởi lợi ích rất rõ ràng và nhanh chóng cho những người tham gia. Rất dễ dàng để sử dụng dịch vụ mờ ám này, bạn chỉ cần gõ từ khóa “rút tiền qua thẻ tín dụng không mất phí’, “dịch vụ rút tiền bằng thẻ tín dụng tại nhà”, “rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng”, “đáo hạn thẻ tín dụng”, Google sẽ trả ra cho bạn hơn 2 triệu kết quả, trong đó rất nhiều bài viết hướng dẫn, địa chỉ cung cấp dịch vụ “rút tiền thuê’ qua thẻ tín dụng.

Theo một số bài viết đó, bạn chỉ cần gọi điện, chat sẽ có người mang máy POS đến tận nhà giao dịch cho bạn, hoặc bạn cũng có thể chọn đến tận nơi để “giao dịch”. Có nơi còn “quảng cáo” là “đối tác” của tất cả ngân hàng, nên đảm bảo mang lại dịch vụ tốt nhất, phí thấp nhất. Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, thẻ visa có nhiều mục đích khác nhau. Nhưng hầu hết khi đã phải rút tiền mặt thẻ tín dụng thì đều trong các tình huống cấp bách, chủ thẻ đang cạn và rất cần tiền mặt.

Chẳng hạn rút tiền mặt để kinh doanh, trả nợ ngân hàng, các khoản vay tín chấp, đáo hạn thẻ tín dụng hoặc để chi tiêu các khoản mà thẻ tín dụng vốn không thể hỗ trợ theo cách chi tiêu thông thường. Đã đang khó khăn, cần tiền gấp mà rút tiền bằng thẻ tín dụng theo cách chính thống lại quá đỗi tốn kém các thể loại phí, lãi.

Thế nên dịch vụ rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng phí cực thấp ra đời như kiểu “cái khó ló cái ‘khôn’.

Một bên cung cấp dịch vụ rút tiền mặt qua thẻ tín dụng lãi suất thấp giải thích: Hình thức rút tiền mặt từ thẻ tín dụng ngân hàng như sau: Bạn có thẻ tín dụng do ngân hàng cấp, bên chúng tôi có cửa hàng được cấp máy POS giống như trong siêu thị khi bạn quẹt thẻ để mua hàng. Thay vì chúng tôi quẹt thẻ rồi giao hàng hóa cho bạn thì bạn quẹt thẻ rồi nhận tiền mặt nên phí sẽ thấp hơn so với bạn rút trực tiếp tại cây ATM.

Nghe có vẻ rất dễ dàng và hấp dẫn, nhà cung cấp còn không ngại phân tích tỉ mỉ lợi ích khi sử dụng dịch vụ rút tiền mặt bằng thẻ visa theo cách này:

  • Lãi suất thấp giúp bạn tiết kiệm 1 khoản tiền hàng tháng
  • Dịch vụ hỗ trợ rút tại quầy thay vì bạn phải đi tìm cây ATM
  • Rút tiền nhanh chóng
  • Được tư vấn miễn phí những tính năng cả thẻ tín dụng để bạn chi tiêu an toàn và ít tốn phí: Các chi tiêu để không bị tính lãi, phạt lãi…
  • Hỗ trợ đáo hạn thẻ tín dụng.

Ngân hàng bán được hàng, chủ máy POS được thu phí, chủ thẻ tín dụng được giảm phí, miễn lãi rất nhiều. Chính vì vậy, dịch vụ này nhanh chóng bùng nổ như một trào lưu mới của thẻ tín dụng. Thế nhưng, như các chuyên gia đã phân tích từ lâu, dịch vụ rút tiền bằng thẻ tín dụng để lại nhiều hậu quả khó lường.

Nguồn: http://vaytiendoctordong.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.