Rượu Hennessy xuất phát từ hoàng thất Anh vào năm 1817

0
68

Những ký hiệu của tên gọi rượu Hennessy sở hữu căn nguyên khởi hành từ hoàng gia Anh vào năm 1817. Ở thời kỳ chậm triển khai, các quý tộc thuộc hoàng thất Anh rất thích uống dòng rượu Cognac của nước Pháp vì những chai rượu có sẵn khác được cung cấp trong nước luôn được pha tạp thêm các chất phụ gia tạo ngọt hay tạo màu trong rượu làm rượu nội địa không giữ được hương vị thuần túy thơm ngon như rượu Hennessy nhập khẩu của Pháp.

Giá rượu Hennessy cũng sẽ chênh lệch ít hoặc phổ quát tùy thuộc vào độ tuổi của rượu, rượu sở hữu thời gian ủ càng lâu càng phát triển thành quý giá và đương nhiên là sẽ trị giá cũng sẽ cao ngút ngưỡng. Loại rượu Hennessy toàn bộ những dòng sản phẩm đều được đặt tên mang kí hiệu riêng. Đó cũng chính là các kí hiệu đính thức để phân hạng rượu dựa trên thời kì ủ rượu.

Ngoài những kí hiệu đính thức thì rượu Hennessy còn mang các kí hiệu không chính thức như Napoleon, Extra, Vieux và Vieille Réserve. Chất lượng và hương vị của sản phẩm kí hiệu Napoleon thật chất ra cũng tương đương mang XO về độ tuổi tối thiểu nhưng thứ hạng của nó lại nằm giữa Hennessy VSOP và XO.

Rượu Hennessy VSOP là viết tắt của Hennessy Very Superior Old Pale, trước đây còn được gọi là 5 sao, đây là loại rượu mang độ tuổi tối thiểu là 4 năm ủ trong quan tài gỗ sồi, điều đặc biệt là những thùng gỗ sồi này sử dụng để ủ rượu thì phải có độ tuổi càng lâu năm càng cho ra được loại rượu thơm ngon. Hennessy VS là viết tắt của tên gọi Hennessy Very Special hoặc là 3 sao, đây là loại rượu trẻ tuổi nhất được ủ trong những săng gỗ sồi có độ tuổi tối thiểu là hai năm tuổi.

Rượu Hennessy Extra tuy là được biết như mang cùng độ tuổi tối thiếu 6 năm như Hennessy XO, bên cạnh đó tuổi rượu thực tế của Extra lại to hơn rộng rãi so mang Napoleon và XO. Còn Vieux thì là kí hiệu khá phổ quát được rộng rãi hãng rượu dùng, hạng rượu này được xếp giữa VSOP và XO.

Hennessy Extra Old là cái tên chuẩn mực của rượu Hennessy XO, rượu eaux-de-vie này được ủ chỉ mất khoảng tối thiểu 6 năm nhưng thường nhật được ủ lên tới 20 năm để mang được cái rượu thượng hạng nhất. Nhưng hiện nay thì tuổi rượu Hennessy XO đã được đẩy lên tối thiểu đến 10 năm.

Nhãn hàng rượu Hennessy hiện tại đã quá quen thuộc đối có những người nào ưa thích và sành điệu trên toàn thế giới đề cập chung và tại Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên chắc hẳn rằng không phải người nào cũng biết về các kí hiệu trong tên gọi của những chai rượu Hennessy đẳng cấp hàng đầu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.