Ra mắt dự án An toàn thực phẩm Việt Nam

0
103

Sáng 1/7, tại TP.HCM, Bộ NN&PTNT, Cục Chăn nuôi Việt Nam phối hợp với thành viên của Nhóm ngân hàng thế giới (IFC) ra mắt dự án an toàn thực phẩm Việt Nam.

Theo như các cam kết diễn ra trong lễ ra mắt, dự án ATVSTP Việt Nam sẽ cung cấp các dịch vụ như theo dõi, đánh giá, đào tạo nhân viên ngành nông nghiệp chuyên sâu, cải tiến cơ sở hạ tầng, đồng thời cung cấp hệ thống quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm cho các doanh nghiệp làm nông nghiệp tại Việt Nam.

Để làm được điều này, chuyên gia IFC sẽ thường xuyên làm việc với các DN Việt trong khoảng 1 năm khi tham gia vào dự án, chia sẻ kinh nghiệm từ những mô hình làm nông nghiệp trên thế giới, đồng thời giúp DN khắc phục mặt còn hạn chế, quản lý rủi ro về dịch bệnh trong chăn nuôi, với nguồn vốn hỗ trợ cho các trang trại chăn nuôi là gần 50.000 USD trong 1 năm. Khi DN đạt được các yêu cầu từ trang trại, con giống, thức ăn và khâu giết mổ sẽ được hỗ trợ thủ tục cấp chứng nhận chất lượng quốc tế được công nhận ở nhiều thị trường khác nhau.

Cũng trong buổi ra mắt dự án, một hợp đồng thỏa thuận hỗ trợ của IFC với 3 trang trại chăn nuôi gia cầm độc lập trong chuỗi cũng được ký kết để giúp các trang trại này thực hiện chứng nhận GLOBAL GAP, từ chứng nhận này sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa các trang trại với các nhà bán lẻ đa quốc gia và các công ty chế biến thực phẩm ở cả thị trường trong và ngoài nước.

Tăng mức xử phạt với vi phạm an toàn thực phẩmTăng mức xử phạt với vi phạm an toàn thực phẩm

VTV.vn – Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo sửa đổi quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm theo hướng tăng mức xử phạt, bảo đảm tính răn đe.

Quản lý an toàn thực phẩm: Hạn chế, khó khăn từ cơ sởQuản lý an toàn thực phẩm: Hạn chế, khó khăn từ cơ sở

VTV.vn – Thiếu chuyên môn đã đành, nhân lực cũng quá khó khăn, khi có xã chỉ có duy nhất một nhân viên trạm y tế được phân công phụ trách lĩnh vực quản lý an toàn thực phẩm.

An toàn thực phẩm: Không mới nhưng lúc nào cũng nóng!An toàn thực phẩm: Không mới nhưng lúc nào cũng nóng!

VTV.vn – Ngay sau khi báo cáo về an toàn thực phẩm được đọc xong, đã có 76 đại biểu đăng ký phát biểu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.