Phát động thi đua 60 ngày đêm hoàn thành xây dựng cầu Bạch Đằng

0
63

Lễ ký cam kết hoàn thành kế hoạch năm của các đơn vị thi công cầu Bạch Đằng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long nhấn mạnh: Cầu Bạch Đằng là công trình hết sức đặc biệt và tự hào do các chuyên gia của Việt Nam thiết kế, thi công và giám sát trong điều kiện thi công rất phức tạp.

Công trình này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng không chỉ trong lĩnh vực giao thông vận tải mà còn là cầu nối để khai thác có hiệu quả thế mạnh, tiềm năng của Quảng Ninh, Hải Phòng trong phát triển dịch vụ, du lịch, có sự lan tỏa mạnh mẽ đối với các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Chính vì vậy, ông Nguyễn Đức Long đề nghị chủ đầu tư, các nhà thầu tập trung huy động sản xuất, tăng ca, tăng giờ làm để phấn đấu đến dịp kỷ niệm ngày Thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5.

Theo báo cáo tiến độ của chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần BOT cầu Bạch Đằng, đến nay tổng các hạng mục đã triển khai được 76%, đạt 4.413/5.813 tỷ đồng. Trong đó, 9 tháng năm 2017, thi công đạt 1.126/5.813 tỷ đồng, bằng 77,4% kế hoạch giá trị năm 2017.

Cụ thể, dự án đã hoàn thành việc thi công 3 trụ tháp, 6 khối đúc K0 và K1, tổ chức căng kéo 24 bó cáp tại các khối đúc phần cầu chính là cầu dây văng hệ cáp 2 mặt phẳng, nhiều nhịp dài 700m, rộng 28m, tĩnh không thông thuyền cao 48,4m. Ngoài ra, tổ chức lao lắp dầm được 38/46 nhịp dầm Super-T, 8/8 nhịp dầm I24; cầu vượt đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng hoàn thành 70%; phần đường dẫn thi công đạt 80%, các nhà thầu đang chuyển sang thi công cấp phối đá dăm.

Trong quá trình thi công, chủ đầu tư và các nhà thầu luôn đặt công tác quản lý chất lượng, an toàn lên hàng đầu; thường xuyên chỉ đạo tư vấn giám sát và thực hiện kiểm soát chặt chẽ từng khâu từ thiết kế, triển khai thi công và kiểm tra chất lượng sau khi hoàn thành. Đến thời điểm hiện tại, công trình không xảy ra sai sót nào về chất lượng cũng như chưa xảy ra hiện tượng mất an toàn lao động trên công trường.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.