Nhận định thị trường ngày 23/10: “Phân hóa mạnh”

0
88

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
BSC X
FPTS X

Phân hóa ở mức cao

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Diễn biến luân phiên tăng điểm ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn dự đoán sẽ tiếp tục giúp giữ nhịp cho thị trường. Mặc dù vậy, cùng với việc các doanh nghiệp đang dần công bố báo cáo KQKD quý III, thị trường sẽ có diễn biến phân hóa ở mức cao, với dòng tiền tập trung vào nhóm cổ phiếu có KQKD Q3 tích cực và triển vọng vượt kế hoạch kinh doanh trong năm nay.

Phân hóa mạnh

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Vòng quay của các cổ phiếu Bluechips bị gián đoạn trước hoạt động chủ động chốt lãi của khối ngoại, đồng thời nhóm cổ phiếu Banks vẫn chỉ đóng vai trò trụ đỡ hơn là nhóm dẫn dắt xu hướng. Tuần qua, ROS đột ngột tăng điểm mạnh, đóng góp gần như toàn bộ số điểm tăng cho VN-Index, phần nào giúp cho chỉ số ổn định trên 825 điểm. Thị trường tiếp vận hành theo phương thức “bán khi có tin chính thức”, kết quả là nhiều cổ phiếu có KQKD quý III nổi bật như HPG, PPC, CVT, DXG,.. đều bị bán và giảm khá. Chỉ số đang mất dần động lực tăng giá và bước vào đợt tích lũy như vào cuối tháng 9. Mặc dù mùa công bố KQKD mới đi được 1/3 quãng đường nhưng kỳ vọng lan tỏa đang hẹp dần và cổ phiếu sẽ còn phân hóa mạnh khi thị trường tích lũy giằng co trong tuần tới.

Các tín hiệu xu hướng của sàn HSX vẫn chưa hoàn toàn bị đỗ vỡ

(Công ty chứng khoán FPT – FPTS)

Trên cơ sở đánh giá các tín hiệu xu hướng của sàn HSX vẫn chưa hoàn toàn bị đỗ vỡ, FPTS khuyến nghị nhà đầu tư nên duy trì vị thế quan sát trong quá trình VN-Index kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ dưới trong tuần tới. Nhà đầu tư tầm nhìn trung hạn có thể tiếp tục chiến lược nắm giữ với nhóm cổ phiếu cơ bản triển vọng cuối năm tích cực nhưng hạn chế giao dịch SwingTrade T+ trong giai đoạn này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.