Hà Tĩnh: Đa dạng hóa ngành nghề tại các địa phương vùng biển

0
127

Sau sự cố môi trường biển, bên cạnh công tác đẩy nhanh tiến độ bồi thường thiệt hại cho bà con ngư dân, một vấn đề khác cũng được chính quyền các địa phương vùng bị ảnh hưởng hết sức lưu tâm là đa dạng hóa sinh kế, hỗ trợ người dân ven biển phục hồi sản xuất.

Thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh là địa phương bị ảnh hưởng khá nặng nề sau sự cố môi trường với hơn 16.000 đối tượng bị thiệt hại. Để giúp người dân sớm phục hồi kinh tế, tái sản xuất trở lại, chính quyền địa phương đã đẩy nhanh tiến độ bồi thường với trên 445 tỷ đồng, đồng thời hỗ trợ người dân đa dạng hóa các ngành nghề ven biển như làm nước mắm, chăn nuôi trang trại, nuôi trồng thủy sản…

Tùy vào thế mạnh của từng địa phương vùng biển, tỉnh Hà Tĩnh đã định hướng cho người dân sử dụng tiền bồi thường để tái sản xuất với những ngành nghề phù hợp. Hiện những ngành nghề mới này đang hứa hẹn mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người dân vùng biển.

Đa dạng hóa ngành nghề tại các địa phương vùng biển là một chủ trương được chính quyền và người dân Hà Tĩnh chú trọng thực hiện. Giải pháp này không chỉ giải quyết những khó khăn trước mắt, mà còn góp phần nâng cao thu nhập cho người dân, làm phong phú thêm các ngành nghề bên cạnh nghề đi biển.

Các tỉnh miền Trung cơ bản hoàn tất bồi thường thiệt hại môi trường biểnCác tỉnh miền Trung cơ bản hoàn tất bồi thường thiệt hại môi trường biển

VTV.vn – Đến ngày 29/6, các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, TT-Huế, Quảng Trị đã cơ bản hoàn tất công tác bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.