FTA Việt Nam – EAEU: Kim ngạch thương mại 2 chiều tăng

0
97

Phiên họp đầu tiên ở cấp Bộ trưởng của Ủy ban hỗn hợp về thực thi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á – Âu (EAEU) vừa diễn ra tại Moscow, Liên bang Nga. Bộ trưởng phụ trách Thương mại Ủy ban Kinh tế Á – Âu Veronika Nikishina và Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh đã chủ trì phiên họp.

Hai bên đã đánh giá những kết quả tích cực trong thời gian qua sau khi Hiệp định thương mại tự do có hiệu lực và mang lại tốc độ tăng trưởng đáng kể trong xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và các quốc gia trong Liên minh. Các Bộ trưởng Nga, Việt Nam cũng như các đồng nghiệp từ Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kirgizstan đều thống nhất về cơ bản các biện pháp, nội dung và các kế hoạch cụ thể; đồng thời bày tỏ quyết tâm cao cho việc tổ chức thực thi Hiệp định thương mại tự do có hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Năm 2016, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á – Âu đạt 3,04 tỷ USD. Sau 7 tháng Hiệp định thương mại tự do có hiệu lực, kim ngạch thương mại hai chiều đã tăng lên gần 30% so với cùng kỳ năm 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.