Doanh nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ MEGA Show Hong Kong

0
93

Gian hàng của Việt Nam luôn thu hút đông đảo khách tham quan.

Phóng viên TTXVN tại Hong Kong đưa tin, tham dự Hội chợ lần này, các doanh nghiệp Việt Nam chủ yếu trưng bày và giới thiệu đến khách hàng và người tiêu dùng quốc tế các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đồ dùng gia đình được làm từ các loại nguyên liệu lấy từ thiên nhiên như mây, tre, gỗ, bèo tây, và sợi cói, vỏ sò, vỏ trai… Đây là những sản phẩm thân thiện và gần gũi với môi trường, phù hợp với trào lưu tiêu dùng trên thế giới.

Đặc biệt hơn, tham dự Hội chợ lần này, một số doanh nghiệp Việt Nam còn đem theo các nghệ nhân chế tác sản phẩm tại chỗ, khiến khách tham quan và các nhà nhập khẩu đến từ các nước trên thế giới đặc biệt chú ý.

Phó Tổng Lãnh sự phụ trách thương mại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau, ông Nguyễn Duy Kiên cho biết, MEGA Show Hong Kong là hội chợ thương mại lớn nhất khu vực châu Á về đồ thủ công mỹ nghệ, quà tặng, đồ gia dụng và đồ chơi.

Tham dự hội chợ MEGA Show Hong Kong là kênh hữu hiệu để các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu, quảng bá sản phẩm của mình ra thị trường thế giới. Bằng chứng là ngay ngày đầu tiên mở cửa, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã ký kết được các hợp đồng xuất khẩu và đơn đặt hàng với giá trị lớn.

Cổng vào Hội chợ Mega Show Hong Kong 2017.

MEGA Show Hong Kong là hội chợ thương mại quốc tế quy mô lớn nhất châu Á về quà tặng, đồ gia dụng và đồ chơi, được tổ chức hàng năm, thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà xuất nhập khẩu thế giới.

Ban tổ chức cho biết, MEGA Show Hong Kong 2017 thu hút 4.200 doanh nghiệp đến từ 33 nước và vùng lãnh thổ tham dự. Tại Hội chợ, ban tổ chức bố trí 9 khu triển lãm tập trung cho 9 nước và vùng lãnh thổ, trong đó gồm nhiều nước Đông Nam Á như Việt Nam, Thái Lan và Philippines.

Năm 2016, MEGA Show Hong Kong thu hút khoảng 50.000 lượt khách tham quan. Ban tổ chức dự báo, diễn ra trong 4 ngày từ 20 – 23/10, MEGA Show Hong Kong 2017 sẽ thu hút trên 50.000 lượt khách tham quan.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.