Doanh nghiệp Thuỵ Sĩ tìm cơ hội đầu tư tại dự án sân bay Long Thành

0
66

Ngày 25/10, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp các lãnh đạo của Tập đoàn Zurich Airport (Thụy Sĩ). Zurich Airport nổi tiếng là doanh nghiệp sở hữu và vận hành sân bay lớn nhất của Thuỵ Sĩ, Châu Âu và tham gia quản lý nhiều sân bay ở khu vực châu Mỹ Latinh.

Ông Lukas Brosi, Giám đốc Tài chính của Zurich Airport, cho biết chuyến khảo sát tại Việt Nam nhằm nắm bắt các quy hoạch, kế hoạch xây dựng phát triển cảng hàng không, cũng như các dự án xây dựng cảng hàng không mà Việt Nam đang triển khai, trong đó có sân bay Long Thành.

Doanh nghiep Thuy Si tim co hoi dau tu tai du an san bay Long Thanh hinh anh 1
Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc gặp gỡ. Ảnh: Thành Chung.

Theo đó, Zurich Airport bày tỏ cơ hội hợp tác với Việt Nam về đào tạo, chuyển giao kinh nghiệm, công nghệ quản lý, khai thác công trình cảng hàng không.

Đáp lời, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ hoan nghênh Zurich Airport đã nhanh chóng sang Việt Nam khảo sát, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư. Theo Phó thủ tướng, thị trường hàng không Việt Nam đang có tốc độ tăng trưởng vượt bậc và thuộc 5 thị trường có lượng khách di chuyển bằng đường hàng không cao nhất thế giới trong 20 năm tới (2015-2035).

“Sự phát triển này sẽ gây sức ép lên hệ thống kết cấu hạ tầng cảng hàng không, sân bay hiện nay của Việt Nam. Do đó, Chính phủ Việt Nam mong muốn các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng cảng hàng không, sân bay ở Việt Nam”, Phó thủ tướng cho biết.

Doanh nghiep Thuy Si tim co hoi dau tu tai du an san bay Long Thanh hinh anh 2
Một góc Sân bay quốc tế Zurich, đang được quản lý vận hành bởi Zurich Airport. Ảnh: Tirol.

Ngoài Long Thành, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cũng giới thiệu một số dự án cảng hàng không để Zurich Airport hợp tác đầu tư như Vân Đồn, Chu Lai, Lào Cai… Phó thủ tướng cũng bày tỏ nhất trí để tập đoàn này nghiên cứu, xem xét khả năng đầu tư xây dựng các dịch vụ hạ tầng và các tiện ích xung quanh sân bay.

Vào tháng 9, trong chuyến thăm Thụy Sĩ, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ đã tiếp xúc với lãnh đạo nhiều doanh nghiệp lớn của nước bạn trong đó có Zurich Airport.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.