Công việc vạn người mơ: Nhận tiền để… ngủ!

0
109

Qu Shasha, sinh năm 1985, đến từ Thượng Hải, là một trong những “thợ ngủ thuê” chuyên nghiệp tại Trung Quốc. Cô gái chia sẻ đã bắt đầu công việc từ khoảng đầu năm 2016. Trong hơn 1 năm qua, cô đã được thuê “ngủ thử” tại hơn 100 khách sạn tại nhiều quốc gia khác nhau.

Qu Shasha đang làm việc

Qu Shasha đang “làm việc”

Công việc chính của Shasha là đến ngủ tại các nhà nghỉ, khách sạn, đặt mình vào vị trí của khách du lịch nhiều lứa tuổi, sau đó đưa ra một bản báo cáo nhận xét chi tiết về giường, nệm, chăn, gối, đèn ngủ và các thiết bị khác trong phòng. Từ đó các khách sạn sẽ đưa ra những điều chỉnh phù hợp nhằm mang lại cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng.

Shasha cho biết: “Nói một cách đơn giản hơn thì công việc của tôi giống như là viết đánh giá cho khách sạn mà mình từng ở”.

Hiện nay, có khoảng 5000 người Trung Quốc coi đây là việc làm bán thời gian, chỉ có khoảng 500 người coi nó là công việc chuyên nghiệp và cố định.

Ngoài thu nhập chính do các khách sạn chi trả, Shasha còn có thể kiếm thêm được một khoản không nhỏ từ việc viết đánh giá đăng trên các blog, diễn đàn, thậm chí nhận được cả hợp đồng quảng cáo từ các hãng điện thoại, máy ảnh, trang sức… Shasha cũng không ngại bật mí, thu nhập từ công việc này nhiều gấp đôi so với việc làm giám đốc doanh nghiệp trước đây của cô.

Muốn làm công việc này, ít nhất bạn cũng phải biết cách chụp ảnh đẹp

Muốn làm công việc này, ít nhất bạn cũng phải biết cách chụp ảnh đẹp

Vốn hiểu biết rộng cũng là yếu tố quan trọng

Vốn hiểu biết rộng cũng là yếu tố quan trọng

Tuy nhiên, nghe thì có vẻ dễ dàng nhưng việc “ngủ thuê” cũng không đơn giản như mọi người vẫn tưởng. Muốn theo đuổi công việc này, bạn ít nhất phải là người biết chụp ảnh, chọn góc chụp, chỉnh ánh sáng sao cho thật lung linh. Kế đó, bạn phải là người hiểu biết, có sự cẩn thận và tỉ mỉ, sự nhạy cảm cũng là yếu tố vô cùng cần thiết. Cuối cùng, bạn cần có gu thẩm mỹ tinh tế và cách hành văn mạch lạc, dễ hiểu.

Theo Bình Nguyễn

Dân Việt/China Daily

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.