7 Sai lầm nhà tài chính thường mắc phải

0
54

các biện pháp tiếp thị vụng trộm và những kế hoạch bán hàng thiếu hợp lý luôn là điều mà bất cứ chủ doanh nghiệp nào cần hạn chế. Song chưa dừng lại ở Đó, sẽ là thật khuyết điểm nếu như ko để ý đến các hoạt động tài chính và tránh xa các sai trái đáng nuối tiếc thường gặp nhất. Trên cương vị một chủ doanh nghiệp, 1 nhà tư bản vốn mạo hiểm và một nhà đầu tư tài chính giàu kinh nghiệm, Christine Comaford-Lynch, CEO của hãng giải đáp tài chính kinh doanh Mighty Ventures, với hội sở tại Napa Valley và Silicon Valley, Mỹ, đã chứng kiến phần nhiều chủ tổ chức hết lần tới lần khác mắc phải các sai trái vốn đầu tư khác nhau. Christine đã tổng kết lại bảy sai trái nguồn vốn thường gặp nhất và đưa ra những lời khuyên hữu dụng.
 

 

Bài viết được xem nhiều: Phần mềm quản lý bán hàng online

sai trái số một

1 trong các sai lầm mà các chủ đơn vị thường mắc phải chậm triển khai là tin rằng công ty mình là nơi độc nhất mang những ý tưởng phi thường để xây dựng thành một kế hoạch kinh doanh xuất sắc. Họ với niềm tin này thẳng tới những biện pháp vốn đầu tư của công ty.

Song vấn đề ở chỗ, rất sở hữu thể có ai chậm triển khai cũng mang những suy nghĩ như bạn. những quy định về luật bản quyền sẽ ko bảo vệ ý tưởng của bạn. Ý tưởng của bạn chỉ được bảo vệ khi đã được diễn tả trên thực tế.

Hãy nhận thức rằng bạn có thể ko là doanh nghiệp độc nhất sở hữu ý tưởng này và đảm bảo rằng bạn sẽ trông thấy các đối thủ khó khăn tiềm ẩn của mình. Hãy nhìn ra ngoài thị phần truyền thống để xác định nơi đâu cạnh tranh có thể xuất hiện. Ý tưởng của bạn sở hữu thể ko độc nhất, nhưng ví như bạn vun đắp và thực thi 1 kế hoạch kinh doanh kiên cố cộng các biện pháp nguồn vốn hợp lý dựa trên ý tưởng chậm tiến độ, bạn sẽ dẫn đầu trong cuộc đua.

sai trái số hai

1 sai trái thường gặp khác trong hoạt động vốn đầu tư chậm tiến độ là những chủ công ty luôn nỗ lực trở thành bạn bè mang những nhà tài chính nhiều năm kinh nghiệm.

phận sự ưu tiên số một của các nhà vốn đầu tư chuyên nghiệp chậm tiến độ là giúp các các bạn kiếm được càng phổ thông tiền càng thấp. Thành công của họ cũng chính là thành công của khoản đầu cơ mà họ thay mặt các bạn điều hành. Song đa dạng khi khởi hành trong khoảng động cơ này mà nhiều nhà nguồn vốn quá chú trọng tới nhân tố lợi nhuận mà quên đi các vững mạnh bền vững trong hoạt động buôn bán của đơn vị.

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn nắm rõ và khiến chủ các hướng đi của đồng bạc mình bỏ ra. Đừng quá uỷ thác nó cho 1 người nào ngừng thi côngĐây. Bạn sẽ cần đến một chiến lược chắc chắn để tự mình thực thi kế hoạch vốn đầu tư đã vạch ra.

sai lầm số 3

Đừng đưa rất nhiều mọi thứ cho những nhà nguồn vốn giỏi trong 1 lần độc nhất. Hãy phân dòng những cảnh ngộ và con người bạn tuyển lựa để san sớt kế hoạch kinh doanh.

Bản kế hoạch kinh doanh nên nêu bật không chỉ ý tưởng của bạn mà còn phương thức bạn huy động nguồn vốn cho nó. Trái tim của bản kế hoạch kinh doanh là cách thực thi. Hãy bảo vệ bản thân bạn bằng việc đảm bảo rằng phương thức thực thi không rơi vào những bàn tay thiếu tư cách. Số lượng bản sao nên được ghi rõ ở trang rút cục và bạn cần theo dõi nó tỷ mỉ.

sai lầm số 4

một sai trái khác chậm triển khai là phóng đại hoá các kế hoạch nguồn vốn của bạn khi tính toán sai quy mô thị phần, thời gian để lớn mạnh sản phẩm và tung ra thị trường cũng như chiều dài chu trình bán hàng.

Christine đã từng chứng kiến nhiều chủ đơn vị rất hết dạ về một ý tưởng sản phẩm hay nhà sản xuất nào ngừng thi côngĐây, nhưng lại bỏ quên xác định xem mang bao nhiều người thực tế sẽ muốn sắm nó.

Bạn với đang tạo ra các sản phẩm quyến rũ hay thiết yếu? các kế hoạch vốn đầu tư của bạn nên phản ánh điều này. Hãy cẩn thận trước khi cho rằng điều gì chậm triển khai quá tấp nập kiểu như “Quy mô thị phần là cực kỳ bởi vì phần đông mọi người đều cần nó!”.

trong khi những nhà đầu cơ chứng khoán luôn chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi những Thống kê trong ngắn hạn, thì 1 đơn vị nên hướng tới những chỉ tiêu dài hạn. các kế hoạch nguồn vốn chặt chẽ và thực tế sẽ kéo dài quãng thời gian thu lợi nhuận của bạn, bởi vì nó không hào nhoáng và ấn tượng. Nhưng ngừng thi côngĐây mới là nhân tố quyết định thành công. Hãy dựa trên những suy nghĩ thực tế mà bạn với thể đạt được và các nhà vốn đầu tư giỏi rốt cục cũng rất tôn trọng bạn.

sai trái số 5

1 lúc chủ tổ chức nhìn thấy cái chảy doanh thu, họ rất dễ nghĩ rằng đơn vị sẽ thẳng tiến trên trục đường gặt hái lợi nhuận. Nhưng sẽ là 1 sai lầm sở hữu việc cho rằng lúc bạn sở hữu được 1 đơn đặt hàng của quý khách, bạn sẽ với thể có được doanh thu. Hãy để mắt đến việc phải mất bao lâu mới nhận được những khoản trả tiền từ phía người mua.
Việc tiêu xài quá nhanh chóng trên cơ sở vật chất số lượng những đơn đặt hàng sẽ khiến cho phổ biến tổ chức vướng phải những trở ngại về lưu lượng tiền mặt. Nhưng một tẹo dự báo, lên kế hoạch và tự tiện dùng ngân quỹ với thể rất hiệu quả. các chủ đơn vị để ý đến ngân quỹ của mình một cách thức thận trọng như đối mang việc lớn mạnh sản phẩm/dịch vụ luôn là các người cực kỳ thành công trong kinh doanh.

sai lầm số 6

một phần phức tạp khác trong việc xây dựng tổ chức ngừng thi côngĐây là có 1 kế hoạch nhân sự thích hợp. Bạn có tuyển dụng khi bạn cần nhân sự và có thể giám định đúng họ, hay khi bạn với thể nhận ra nhu cầu trong khoảng thời gian dài gần? phổ quát đơn vị đã mắc phải sai lầm lúc tuyển dụng ngay nhân sự khi chưa thực sự nhu yếu. Kết quả là ăn xài tiền lương sẽ nâng cao lên trong khi lợi nhuận chưa đủ bù đắp

Sẽ rẻ nhất với việc mang một lực lượng nhân viên mấu chốt khiến việc toàn thời kì cộng với một vài công tác viên bán thời kì ổn định. cùng lúc, bạn nên với sẵn một danh sách những người bạn sở hữu thể muốn tuyển dụng. Luôn có 1 hàng ngũ chắc chắn bạn sẽ phải tuyển dung, chẳng hạn như bán hàng.

sai lầm số 7

Đây là điều mà toàn bộ các đơn vị sở hữu thể không xem là 1 sai lầm: kết thân sở hữu những đối tác không cần phải có. kiên cố rằng sẽ sở hữu các đối tác vô cùng cấp thiết đối sở hữu hoạt động kinh doanh của bạn, chả hạn như các đối tác huy động vốn.

Nhưng bạn phải nhận thức đúng đắn từng mối quan hệ đối tác: Mỗi 1 mối quan hệ nên đem lại một đôi trị giá tương xứng. Christine nhớ lại một trường hợp ông được biết lúc còn là nhà đầu cơ vốn giả mạo hiểm. Đó là một đơn vị sở hữu mối quan hệ đối tác mang phổ quát nhà sản xuất phần mềm an ninh. Nhưng lúc Quan sát vô kể các đối tác mà công ty này với, 1 sự bất hợp lý diễn tả ngay khi có quá đa dạng đối tác đích thực ko sở hữu ý nghĩa nào cả. chậm triển khai như chỉ toại nguyện sự mong muốn với mối quan hệ phố hội phổ biến của chủ đơn vị bởi mang những đối tác của tổ chức không rõ dùng cho cho mục đích gì.
những mối quan hệ đối tác vô nghĩa chỉ khiến tốn kém thời gian cộng 1 nghĩa vụ mới. lúc 1 chủ đơn vị lên danh sách quá nhiều đối tác có quá ít các ý nghĩa hữu hình, những nhà nguồn vốn sẽ khởi đầu băn khoăn rằng doanh nghiệp sở hữu đang tiêu hao thời kì và tiền nong.

do đó, hãy phân dòng các bên của bạn và xác định rõ các lý do hợp tác cấp thiết lúc liên minh với bất cứ người nào. Bản kế hoạch buôn bán nên giảng giải rõ bạn sẽ cộng tác bán hàng và cộng tác phát triển thị phần như thế nào cũng như đâu là các động cơ tài chính nhu yếu cho từng bên đối tác.

Dịch vụ tiện tích: giao hành cod

Sử dụng: giao hàng nhanh thế nào thì hiệu quả

với thể nhắc, chẳng những sơ sót khác, rộng rãi khi những sai lầm trong hoạt động tài chính rất khó nhận ra trong khi hậu quả lại rất rõ rệt. Đừng đặt chân bạn vào các sai lầm này lần nữa. 1 khi bạn nhận ra điều gì chậm tiến độ khiếm khuyết trong toàn cầu này và bạn xác định những “nỗi đau” nào tiếp giáp với nó, bạn đang đi đúng hướng rồi Đó.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here