Hà Nội đã chấm được 50% bài thi môn Ngữ Văn

0
71

‘Thấu cảm’ trong đề thi THPT gây tranh cãi: PGS Phạm Văn Tình nói gì?

Nhận định đề thi môn Văn THPT 2017: Dễ thở, thí sinh làm bài nhanh

Gợi ý giải đề thi môn Văn kỳ thi THPT quốc gia 2017

Hà Nội đã chấm được 50% bài thi môn Ngữ Văn - 1

Cô Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Trưởng ban chấm thi, trưởng tổ chấm thi môn Ngữ văn trao đổi với đoàn kiểm tra.

Nói về công tác chấm thi, cô Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Trưởng ban chấm thi, trưởng tổ chấm thi môn Ngữ văn cho biết: “Vừa qua, dư luận rất băn khoăn trong đề thi môn Ngữ Văn hỏi về “sự thấu cảm”. Qua các bài chấm thi chung, thí sinh đều trả lời được câu hỏi này và không bị mất điểm “oan” như dư luận vẫn lo ngại.

Tuy nhiên, các giáo viên khi chấm thi vẫn tranh luận nhất định ở các phần đọc hiểu và tạo lập văn bản trong bài làm của thí sinh. Bởi lẽ, cách thức làm bài của thí sinh rất đa dạng.

Cô Nguyễn Thị Thu Hà cũng cho biết, trong số hơn 420 cán bộ chấm thi có 406 cán bộ chấm trực tiếp, chia làm 16 tổ cùng với 16 tổ trưởng.Trong số đó, có khoảng hơn 40 giáo viên nhà xa, phải ở lại ăn ngủ tại trường để đảm bảo sức khỏe thực hiện công tác chấm thi.Năm nay, tổ chấm kiểm tra gồm 21 người, trong đó có 20 cán bộ chấm thi và 1 tổ trưởng tổ chấm kiểm tra kiêm phó ban chấm thi bộ môn Ngữ văn. Trong 2 ngày Thứ 7 và Chủ Nhật (ngày 1-2/7/2017), các cán bộ chấm thi cũng sẽ làm việc bình thường để đảm bảo tiến độ.Cho tới thời điểm hiện tại (chiều 30/6), Hà Nội đã chấm được 50% số bài vòng 1 môn Ngữ văn. Giáo viên chấm thi cũng không gặp bất cứ khó khăn nào vì Bộ đã có hướng dẫn rất cụ thể từ barem điểm cho tới hướng dẫn chấm và phiếu điểm. Bên cạnh đó, tất cả giáo viên đã được hướng dẫn chấm cụ thể và mỗi tổ chấm thi chấm chung 30 bài thay vì 10 bài như quy định tối thiểu của Bộ trước khi giáo viên được giao bài thi để chấm riêng.”

Nói về số điểm cao nhất và thấp nhất trong bài thi môn tự luận, bà Hà cho biết: “Hiện nay, công tác chấm thi vẫn đang thực hiện, chưa chốt và chấm chéo nên chưa thể khẳng định có điểm liệt hay không.”

Hà Nội đã chấm được 50% bài thi môn Ngữ Văn - 2

Thứ trưởng Bùi Văn Ga kiểm tra công tác chấm thi tự luận tại Sở GD&ĐT Hà Nội

Báo cáo tình hình chấm thi trên địa bàn, với Thứ trưởng Bùi Văn Ga, ông Chử Xuân Dũng – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, năm nay, thành phố có 69.862 bài thi môn Ngữ văn và 216.535 bài thi trắc nghiệm. Từ ngày 24/6 đến 30/6, Sở đã làm phách bài thi môn Ngữ Văn.

Hà Nội đã chấm được 50% bài thi môn Ngữ Văn - 3

Cán bộ chấm thi tại Sở GD&ĐT Hà Nội.

Từ ngày 25/6, phổ biến với ban lãnh đạo chấm thi môn tự luận về quy chế, hướng dẫn chấm, đáp án biểu điểm chấm cho các tổ trưởng. Đến ngày 27/6, toàn bộ số cán bộ chấm thi gồm 420 người đã được phổ biến quy chế, hướng dẫn chấm.

Năm 2017, Hội đồng chấm thi môn tự luận của Hà Nội năm nay chốt tại trường trung học phổ thông Phan Đình Phùng. Bài trắc nghiệm được chấm tại trụ sở của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Được biết, năm nay tại Hà Nội số lượng thí sinh đăng ký dự thi môn Toán là 72.472 trong đó có 71.819 thí sinh dự thi, vắng 653 thí sinh.

Số lượng thí sinh đăng ký dự thi môn Khoa học Tự nhiên là 35.518 trong đó có 34.155 thí sinh dự thi, vắng 363 thí sinh.

Số lượng thí sinh đăng ký dự thi môn Khoa học Xã hội là 47.606 trong đó có 47.212 thí sinh dự thi, vắng 394 thí sinh.

Số lượng thí sinh đăng ký dự thi môn Tiếng Anh là 63.290 trong đó có 62.838 thí sinh dự thi, vắng 452 thí sinh.

Thí sinh có 10 ngày để phúc khảo bài thi THPT quốc gia
Thí sinh có 10 ngày để phúc khảo bài thi THPT quốc gia

Theo quy định trong quy chế thi THPT quốc gia 2017, mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi, thí sinh đăng ký dự…

Bấm xem >>

Nguồn: 24h.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.