“Thư viện sách sống” truyền cảm hứng cho giới trẻ Hà Nội

0
79

Vào ngày 29/7, sự kiện The Human Library Vietnam đã chính thức được diễn ra tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đây là hoạt động cuối cùng trong chuỗi sự kiện hè 2017 tại Hà Nội của dự án “Ngày đọc sách”. The Human Library là một dự án cộng đồng được sự bảo trợ của đơn vị Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến và Phát triển Cộng đồng SCDI, Bộ Lao động – thương binh và xã hội, sự kiện cũng được cấp phép bởi Library Đan Mạch.

Thư viện sách sống truyền cảm hứng cho giới trẻ Hà Nội - Ảnh 1.

Sự kiện The Human Library đã được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 29/7 vừa qua

Dự án The Human Library ra đời vào năm 2000 tại Đan Mạch và đã xuất hiện tại rất nhiều quốc gia trên thời giới. The Human Library cũng là mô hình Thư viện sách sống đầu tiên tại Việt Nam. Tại đây, mỗi cuốn sách là một con người thật, đại diện cho những nhóm người phải chịu nhiều định kiến, dèm pha và những suy nghĩ bảo thủ trong xã hội. Họ chia sẻ về câu chuyện phía sau cuộc sống của mình với mọi người, sẵn sàng đón nhận những lời nhận xét, giải đáp những câu hỏi từ người nghe.

Thư viện sách sống truyền cảm hứng cho giới trẻ Hà Nội - Ảnh 2.

Những đầu sách “sống” sẽ trao đổi, trò chuyện cùng các độc giả tại sự kiện, chia sẻ những câu chuyện trong cuộc sống

Thông qua Human Library, những “cuốn sách sống” sẽ được cất tiếng nói, thẳng thắn tâm sự về nghị lực, niềm tin và những cảm xúc chân thật nhất. Bên cạnh đó, sự kiện cũng đem đến cho các độc giả cơ hội được trò chuyện, lắng nghe và thấu hiểu hơn nỗi đau trong cuộc đời những nạn nhân của số phận và một xã hội còn tồn tại sự thờ ơ, lạnh lùng.

Thư viện sách sống truyền cảm hứng cho giới trẻ Hà Nội - Ảnh 3.

Sự kiện thu hút hàng ngàn bạn trẻ đến tham dự

Sau 2 mùa được tổ chức vào năm 2016 và đầu năm 2017 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, The Human Library đã thu hút được hàng ngàn bạn trẻ để tham dự. Trong lần tổ chức này, sự kiện bắt đầu từ ngày 29 và kết thúc vào 17h ngày 30/7. Trong 2 ngày này, người tham gia The Human Library sẽ được đắm mình vào không gian sống đầy nhân văn, đa dạng, đa màu sắc của những tâm hồn luôn muốn được lắng nghe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.